เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 1502

2024-04-02 12:00

(กูรูเช็ค) รีวิว ครีมกันแดดดทนอัพ CUTE PRESS CI-LAB SENSITIV คุมมัน กันเหงื่อ เพื่อคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย!

กูรูเช็ค

คุณๆสงสัยไหมว่าจริงๆแล้วกันแดดสองข้อนิ้วเขาให้ทาแบบไหนกันแน่?

จริงๆแล้วก็ได้ทั้งสองแบบตามภาพด้านบนเลย ซึ่งอันนี้มาจากหลักการที่ชื่อว่า FINGER TIPS UNIT เป็นการแบ่งยูนิตการใช้ครีมบนผิวหนังแต่ละส่วน แต่สำหรับครีมกันแดดเขาลงลึกไปมากกว่านั้นค่ะ โดยใช้หลักการที่ชื่อ RULE OF NINES 

ซึ่งเขาบอกว่าร่างกายเราสามารถแบ่งพื้นที่ผิวออกเป็น 11 ส่วนในปริมาณเท่าๆกัน คือ 9% และปริมาณที่ควรใช้กันแดดก็จะคิดออกมาได้เป็น 2 mg/cm2 หรือก็คือ 2 ข้อนิ้วนี่แหละคุณๆ ซึ่งอันนี้ก็คือปริมาณที่ใช้บนผิวหน้า รวมที่คอด้วยนะ (อ้างอิง)

เมื่อเรารู้ปริมาณที่ควรทาไปแล้ว ทีนี้ก็มาดูวิธีการล้างครีมกันแดดที่ควรทำกันบ้างค่ะคุณๆ
ซึ่งถ้าดูจากรายงานนี้เขาบอกว่าถ้าเราใช้ครีมกันแดดที่ไม่ใช่สูตรกันน้ำ สามารถทำความสะอาดได้โดยโฟมล้างหน้า หรือ CLEANSING OIL ก็ได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำเนี่ย จำเป็นต้องใช้ CLEANSING OIL หรือ DOUBLE CLEAN เท่านั้นถึงจะสามารถทำความสะอาดได้หมด และลดการอุดตัน แถมในรายงานยังบอกอีกว่าการใช้ CLEANSING OIL ช่วยลดการระคายเคืองผิว ลดการเกิดผิวแห้งหลังล้างด้วยนะ (อ้างอิง)

ที่สำคัญสำหรับคนเป็นสิวยังไงก็ต้องทาครีมกันแดดอยู่นะ เพราะอย่าลืมว่ารังสี UV ที่นอกจากจะทำให้เกิดผิวหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้ผิวอักเสบจนไปกระตุ้นให้สิวเกิดซ้ำได้ด้วยนะ

ดังนั้นการจะเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวสำหรับคนที่เป็นสิว หรือผิวแพ้ง่าย ถือว่าเป็นเลเวลที่ไม่ง่าย แต่ถ้าใครเจอกันแดดที่เข้ากับผิวของตัวเองแล้วก็ถือว่าจึงมากนะ วันนี้กูรูเช็คเลยจะพาคุณๆมาเช็คสูตรกันแดดที่กูรูเช็คคิดว่าตอบโจทย์คุณที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย นั่นก็คือ

CUTE PRESS CI-LAB SENSITIV ULTRA MILD TONE UP SUNSCREEN SPF 50+ PA++++(คิวท์เพรส ซี-แล็บ เซนซิทิฟ อัลตร้า มายด์ โทน อัพ ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++) 

กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย CUTE PRESS CI-LAB เป็นสูตร NON-CHEMICAL ไม่มีสารกันแดดในกลุ่มขอเคมีคอล ช่วยลดการระคายเคืองผิว ลดการอุดตัน มีเทคโนโลยีที่มาช่วยคุมมัน มีการทดสอบทั้งประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเหงื่อ ความสามารถในการป้องกันแดด และยังไม่ก่อให้เกิดสิว เกิดการอุดตัน ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือคายเคืองมากถึง 12 ชนิด เนื้อเกลี่ยง่ายสบายผิว แถมช่วย TONE UP สีผิวให้สว่างขึ้น 1 สเต็ปด้วยนะ

สารสำคัญในครีมกันแดดคิ้วเพลส
• PHYSICAL SUNSCREEN ใส่ UV FILTER มา 2 ตัวด้วยกันก็คือ ZINC OXIDE และ TITANIUM DIOXIDE สามารถปกป้องผิวได้ครอบคลุม UVA/UVB
• RONACARE®AP ลิขสิทธิ์จากประเทศเยอรมัน คือการทำงานของสารออกฤทธิ์อย่าง BIS-ETHYLHEXYL HYDROXYDIMETHOXY BENZYLMAALONATE เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยคุมมันยาวนาน 12 ชั่วโมง ช่วยเพิ่มความสามารถในการปกป้องผิว ชะลอริ้วรอยก่อนวัยจากแดดได้  (อ้างอิง)
• AQUAPROTECT เป็นเทคโนโลยีที่มาช่วยเพิ่มการปกป้องผิวให้ดีขึ้น แม้ผิวจะสัมผัสกับน้ำหรือมีเหงื่อระหว่างวัน ก็ไม่ทำให้ค่ากันแดด SPF ที่ผิวลดลง
• ALOE BARBADENSIS LEAF JUICE หรือสารสกัดว่านหางจระเข้ 
• BISABOLOL สารออกฤทธิ์ที่มักพบใน FLAVONOIDS ที่อยู่ในดอกคาโมมายด์ 
เป็นสารออกฤทธิ์ในกลุ่มลดการระคายเคือง ปลอบประโลมผิวนะ

สำหรับกันแดด CUTE PRESS CI-LAB เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ที่ทางแบรนด์เคลมว่ามีค่า %WATER RESISTANCE มากกว่า 50% เพราะฉะนั้นจะเรียกสูตรนี้ว่าเป็น VERY WATER RESISTANCE ก็ได้นะคุณๆ

ที่สำคัญคือมีผลการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยน ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้ทำการประเมิณ กับผู้ร่วมการทดสอบแล้วนะว่า 100% พบว่า ไม่ทำให้เกิดการอุดตันผิวด้วยนะคุณๆ 

ราคาครีมกันแดด CUTE PRESS CI-LAB : 590 บาท ขนาด 30 กรัม
คุณๆสามารถเช็คราคาโปรโมชั่นได้ที่ : https://www.cutepress.com/

คุณๆคนไหนที่กำลังมองหากันแดด กันเหงื่อ คุมมัน หน้าไม่เยิ้ม สูตรนี้ก็น่าสนใจนะ เหมาะกับ LIFE STYLE คนไทยหรือเมืองร้อน สำหรับใครที่สนใจสามารถไปลองเทสที่คิวท์เพรสทุกสาขาได้เช่นกันค่ะ

สำหรับวันนี้ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ

เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

1502

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “