เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 1793

2024-06-20 18:00

(กูรูเช็ค) สร้างแบรนด์อาหารเสริม กำไรดี ด้วยวิตามินกันแดด

• แนวโน้มเทรนการตลาดวิตามินกันแดดที่น่าสนใจ

ปัจจุบันวิตามินกันแดดได้รับความนิยมมากๆ เนื่องจากหลายๆ คนเริ่มหันมาสนใจสุขภาพผิวตัวเอง มองหาวิธีป้องกัน และรักษาผิวให้สุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา วิตามินกันแดด อาหารเสริมผิวขาวจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลังๆ มานี้

ตลาดวิตามินกันแดดในปัจจุบันเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในประเทศไทยเราที่มีค่า UV Index หรือ ดัชนีของรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) สูง และเป็นอันตรายต่อผิวมากๆ ใช้แค่ครีมกันแดดอย่างเดียวอาจไม่พอ ผู้บริโภคจึงเริ่มมองหาวิธีการป้องกันและรักษาผิวที่มีประสิทธิภาพ คลอบคลุมมากขึ้น ทำให้ตลาดอาหารเสริมกันแดดเติบโตอย่างต่อเนื่อง

แนวโน้มของอาหารเสริมและวิตามินกันแดดในอนาคตน่าสนใจมากๆ เพราะด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการพัฒนาสูตรใหม่ๆ ที่ให้ความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด รวมถึงการที่ทุกคนตระหนักในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิวหนัง ทำให้สามารถคาดการณ์ได้ว่าตลาดอาหารเสริมกันแดดจะคงความนิยมและมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต

• สาเหตุที่เจ้าของแบรนด์ควรตีตลาดวิตามินกันแดด

เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในประเทศไทย ความต้องการของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อย่างแรกเลยก็อาหารเสริมเพื่อสุขภาพแบบองค์รวม และอันดับรองลงมาคืออาหารเสริมดูแลผิวพรรณนี่แหละ เพราะในปัจจุบันตลาดกลุ่มนี้ได้แบ่งกลุ่มของแบรนด์ รูปแบบ และหมวดหมู่ออกมาได้หลากหลายมากขึ้น เช่นอาหารสริมผิวพรรณแบ่งได้ทั้ง อาหารเสริมผิวขาว วิตามินกันแดด คอลลาเจนฟื้นฟูผิว ขณะที่ใช้ต้นทุนในการลงทุนน้อย และการออกใบอนุญาติประกอบกิจการที่ไม่ซับซ้อน ช่วยเอื้อให้กับแบรนด์หน้าใหม่ในการเข้ามาในตลาด และการขยายธุรกิจตลาดอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามได้เติบโตขึ้นมากๆ ทั้งมูลค่าตลาดที่เพิ่มขึ้น คนซื้อที่มากขึ้น ที่สำคัญคู่แข่งก็มากขึ้นด้วยนะ

ตลาดนี้ประกอบด้วยผู้รับผลิตอาหารเสริมกันแดดและผู้จัดจำหน่ายที่หลากหลาย มีทั้งบริษัทขนาดใหญ่และขนาดกลุ่มย่อม รวมไปถึงผู้ผลิตที่คิดค้นทางด้านสารสกัดธรรมชาติที่น่าสนใจมากๆ ไม่เพียงแต่พัฒนาสูตรใหม่ๆ เท่านั้นนะ แต่ยังมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณๆ คนไหนอยากตีตลาดอาหารเสริมวิตามิกันแดดต้องศึกษาให้ดีๆ

แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่ผู้บริโภคต้องการในวิตามินกันแดด คือประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่สามารถเสริมความปลอดภัยของผิวหนังจากการเผชิญกับแสงแดดได้ โดยเฉพาะการเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่เพื่อคืนความชุ่มชื่นและป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้บริโภคสนใจในตลาดวิตามินกันแดด เพราะเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับผิวหนัง

ข้อดีของวิตามินกันแดด ความน่าสนใจของวิตามินกันแดด

• ช่วยให้ผิวฉ่ำ กระจ่างใส ช่วยปรับสภาพให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นได้
• มีนวัตกรรมปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยปกป้องแสงแดดและรังสี UVA / UVB แสงVisible light และ Infrared
ที่ดูแลผิวจากในร่างกาย เสริมประสิทธิภาพของครีมกันแดดอีกชั้นหนึ่ง
• ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ที่ชั้นผิวต่างๆ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ไม่ดำคล้ำง่าย
• ช่วยลดอัตราการเผาไหม้ของผิวหนังจากแสง UV ได้ และช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น
• ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส และช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกายได้

และทางรอดสำหรับคนที่จะสร้างแบรนด์อาหารเสริม ทำธุรกิจอาหารเสริม คือการสร้างความแตกต่างตั้งแต่ตัวสินค้า นวัตกรรม โดยใช้งานวิจัยเป็นตัวตั้งต้น แผนการตลาดรวมถึงทีมทำการตลาดที่มีความเข้าใจในสินค้า พฤติกรรมผู้บริโภค หากจะส่งไปต่างประเทศสิ่งเหล่านี้ต้องมีความพร้อมตั้งแต่ในบ้าน รวมทั้งต้องรู้มาตรฐานต่างๆ ที่เป็นสากล ที่แต่ละประเทศยอมรับด้วยนะ

• สารในวิตามินกันแดดที่ได้รับความนิยม

โดยทั่วไปแล้ววิตามินกันแดดควรมีส่วนประกอบหลักๆ คือ สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการป้องกันและซ่อมแซมผิวหนัง ทั้งวิตามินต่างๆ และสารสกัดจากพืช ที่ช่วยในการป้องกันผิวหนังจากความเสียหายที่เกิดจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี เช่น
1. Fernblock หรือ สารสกัด Polypodium Leucotomos Extract จากเฟิร์นชนิดหนึ่งที่คิดค้นโดย Dr.Fitzpatrick และทีมแพทย์ Harvard University มีงานวิจัยรองรับที่มีคุณสมบัติป้องกันแสงแดด และหน้าที่หลักคือต้านอนุมูลอิสระจากรังสียูวี รวมทั้งลดการอักเสบของผิว ป้องกันและซ่อมแซม DNA จากผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด (อ้างอิง)
2. Pine Bark Extract หรือ Pinus Pinaster สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทน์จากประเทศฝรั่งเศส มีสารสำคัญคือ Oligomeric Proanthocyanidin Complex ลดการผลิตเม็ดสีเมลานินที่ช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้สีผิวสม่ำเสมอ และส่งเสริมประสิทธิภาพของวิตามิน C และ วิตามิน E ในการต้านอนุมูลอิสระ (อ้างอิง)
3. Astaxanthin หรือสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง Haematococcus Pluvialis สารที่ทำให้เกิดสีแดงหรือชมพูในพืช ช่วยป้องกันรังสียูวีและผิวไหม้จากแสงแดด (อ้างอิง)
4. Vitamin C นอกจากจะมีงานวิจัยในเรื่องของการกระตุ้นภูมิคุ้มกันแล้ว ยังช่วยลดเม็ดสี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปกป้องผิวจากแสงแดด และยิ่งได้ผลดีเมื่อใช้คู่กับวิตามินอีจะช่วยเสริมฤทธิ์ในการปกป้องผิวมากขึ้น (อ้างอิง)
5. Vitamin E เป็นวิตามินที่ละลายได้ดีในไขมัน ที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับแต่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ จะได้รับจากการรับประทานอาหารต่างๆ และในรูปแบบอาหารเสริม รวมทั้งเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว นอกจากช่วยป้องกันผิวอักเสบจากรังสียูวีแล้ว ยังเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่นให้ผิว (อ้างอิง)
เช็คข้อมูล อัปเดตสารสำคัญในวิตามินกันแดด ปี 2024 มาแรง คลิ๊ก

อาหารเสริมกันแดด วิตามินกันแดด ในปัจจุบันผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับส่วนประกอบ วิธีการผลิต และแหล่งที่มาของสารสกัดต่างๆ ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น และหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมให้ตลาดนี้เติบโต คือมีการวิจัยและพัฒนาสารสกัดใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผิวหนังได้จริง

สรุป

การที่เราจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมวิตามินกันแดด ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคนี้ คุณๆ หรือผู้ประกอบการต้องศึกษาตลาดอาหารเสริม และกลุ่มลูกค้า และเลือกรูปแบบอาหารเสริมที่ต้องการทำ เลือกสูตรและพัฒนาสูตรให้มีจุดเด่น รวมถึงเลือกสารสำคัญที่ได้ผลจริง ไม่เป็นอันตราย วางแผนงบประมาณ และการลงทุนไว้ ที่สำคัญต้องเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมวิตามินกันแดดที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองถูกต้อง ถ้าคุณๆ หรือผู้ประกอบการวางแผนธุรกิจตามขั้นตอนอย่างรอบคอบ ก็จะช่วยสร้างแบรนด์อาหารเสริมวิตามินกันแดด ให้ประสบความสำเร็จได้ และดำเนินธุรกิจอาหารเสริมอย่างมั่นคง มีกำไรได้แน่นอนค่ะ

ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆ ทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้  ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ

 

อัพเดต 10 วิตามินงานผิวช่วยเรื่อง ขาวใส ลดริ้วรอย โดยเฉพาะ!

เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

1793

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “