ภญ.เยาวธิดา เทพศิริ (กูรูยาหม่อง)

ด้วยความที่เราทำงานในวงการสุขภาพและความงาม เวลาที่เจอเพื่อนหรือญาติ ๆ นอกบ้าน หม่องมักจะเจอคำถามเกี่ยวกับอาหารเสริม เครื่องสำอางอยู่ตลอด ซึ่งทุกครั้งก็อยากจะแนะนำต่อนะว่าให้ไปหาอ่านหรือซื้อจากที่ไหน ที่เข้าใจง่ายและได้ข้อมูลที่ถูกต้อง

มันเลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้หม่องอยากจะเปลี่ยนแปลงวงการรีวิวสินค้าสุขภาพและความงาม อยากให้ผู้บริโภคหันมาเช็คส่วนผสมได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้ได้สินค้าที่ตอบโจทย์ปัญหาจริง ๆ ไม่ใช่แค่จากการโฆษณา ตอนแรกคิดว่าการให้ข้อมูลส่วนผสมจะทำให้ฟังยากไปไหม แต่วันนี้ก็พิสูจน์แล้วว่ามีคุณ ๆ อีกหลายคนที่มุ่งเน้นเลือกผลิตภัณฑ์จากการเช็คส่วนผสมมากกว่าเชื่อแค่จากคำโฆษณา ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จอีกขั้นแล้วค่ะ

 

 

ผู้ก่อตั้ง กูรูเช็ค
สุขภาพ & ความงาม ตามหลักการแพทย

วท.บ. สุพัชรี แซ่ตั้ง (อู๋)

จากคนที่อยากเริ่มดูเเลตัวเองทั้งภายใน และภายนอก แต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไร หรือควรเลือกใช้อะไร เลือกทาน อะไร ถึงจะเหมาะกับตัวเอง เลยเป็นเหตุผลให้อู๋เลือกเรียนในระดับมหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ สาขาอะไร ถึงจะเหมาะกับตัวเอง เลยเป็นเหตุผลให้อู๋เลือกเรียนในระดับมหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ สาขา บูรณาการสุขภาพเเละความงาม ทำให้เรารู้ว่า การดูฉลากสินค้าให้เป็น มีความสำคัญมากขนาดไหน ทำให้เรา สามารถตัดสินใจเลือกใช้ เลือกทานผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับตัวเอง และคนรอบข้างเราได้

ดังนั้นอู๋ก็ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ เป็นอีกส่วนนึงในการส่งต่อ และเผยแพร่เนื้อหาหรือข้อมูลของสินค้าที่ เกี่ยวกับ สุขภาพ และความงาม โดยยึดตามหลักการแพทย์ ซึ่งอู๋และทีมกูรูเช็คของเราจะคัดกรองข้อมูล งานวิจัยต่างๆ ให้ สามารถเข้าใจได้ง่าย ให้คุณๆเอาไปใช้ ดูเเลตัวเอง และดูเเลคนรอบตัวคุณๆได้แบบถูกต้องนะคะ

 

 

บรรณาธิการบริหาร
สุขภาพ & ความงาม ตามหลักการแพทย

วท.บ. สุพัชรี แซ่ตั้ง (อู๋)

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “