เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 11185

2023-12-07 18:00

(กูรูเช็ค)รีวิว 5 เจลลดรอยสิว รอยแผลเป็น DRAGON’S BLOOD ควรตำ

กูรูเช็ค

รอยสิว อีกหนึ่งปัญหาผิวที่กวนใจหลังจากรักษาสิวหาย ไม่เพียงทำลายความมั่นใจในการใช้ชีวิตเท่านั้นนะ แต่ถ้าคุณๆไม่เข้าใจเรื่องวิธีรักษาที่ถูกต้อง ไม่รีบรักษาก็อาจจะทำให้รอยสิวฝังลึก ใช้เวลารักษานานขึ้น!
สกินแคร์ที่จะมาตอบโจทย์ ก็คือ เจลลดรอยสิว หรือ ครีมลดรอยสิว คุณๆอย่าสับสนกับเจลแต้มสิวนะ เจลประเภทนี้จะเป็นเจลที่ไว้ทาเพื่อรักษาแผลสิว ลดรอยดำ รอยแดงโดยเฉพาะเลย ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับส่วนผสมในแต่ละยี่ห้อ ว่ามีประสิทธิภาพช่วยลดรอยสิวได้มากน้อยขนาดไหน โดยส่วนมากสารสกัดที่มาแรงในช่วงนี้ก็จะเป็น  DRAGON’S BLOOD (ดราก้อน บลัด)

DRAGON’S BLOOD (ดราก้อน บลัด) เป็นยางของต้นพืชที่ชื่อว่า CROTON LECHLERI หรือ SANGRE DE GRADO ซึ่งเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ข้างในลำต้นจะมียางดิบสีแดงคล้ายเลือด หรือที่เรียกว่าเลือดมังกร ไหลออกมา ซึ่งยางไม้สีแดงนี่แหละ ที่มีคุณสมบัติในการสมานแผล สมานผิวได้

•  สารสกัด DRAGON’S BLOOD กับ “รอยสิว” 

ตามงานวิจัย สารสกัด DRAGON’S BLOOD มีสาร ANTIOXIDANT ต้านการอักเสบ ช่วยปกป้องเซลล์ผิว ลดเลือนรอยแดง รอยดำ และเค้ามีคุณสมบัติในการช่วยสมานแผลด้วยนะ (อ้างอิง)

งานวิจัยสารสกัด DRAGON'S BLOOD สามารถช่วยให้รอยแผลเป็นหายเร็วยิ่งขึ้น โดยมีงานวิจัยให้อาสาสมัครใช้สารสกัดจากเลือดมังกร พบว่า รอยแผลเป็นหายเร็วกว่ากลุ่มที่ไม่ได้ทาภายใน 14 วัน และช่วยในการสมานแผลให้หายเร็วขึ้นด้วย (อ้างอิง)

DRAGON'S BLOOD หรือเลือดมังกร ถึงชื่อจะดูน่ากลัว แต่บอกเลยว่าเค้าอ่อนโยนสุดๆ เพราะเป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ 
วันนี้กูรูเช็คเลือกมาให้แล้ว สำหรับ 5 เจลลดรอยสิว ครีมลดรอยสิว ที่มีสารสกัด DRAGON'S BLOOD อยากรู้ว่ามีตัวไหนนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

• 5 เจลลดรอยสิว รอยแผลเป็น DRAGON’S BLOOD

1. PURICAS DRAGON'S BLOOD SCAR GEL (เพียวริก้าส์ ดราก้อน บลัด สการ์ เจล)

เจลลดรอยสิวตัวดังแบรนด์ PURICAS เค้าเน้นสารสกัดจากเลือดมังกรมาโดยเฉพาะเลยนะ ช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ช่วยสมานแผล มีสารช่วยลดการอักเสบ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองผิวด้วย

เหมาะสำหรับ : รอยแดงสิว รอยดำสิว รอยสิวใหม่ใช้ได้
ราคา : 290 บาท ขนาด 8 กรัม

สารสำคัญของเจลลดรอยสิว PURICAS
• DRAGON’S BLOOD EXTRACT (สารสกัดดราก้อนบลัด) ปกป้องเซลล์ผิว ช่วยลดการอักเสบ ลดเลือนรอยแดง รอยดำ และมีคุณสมบัติในการช่วยสมานแผล
• ALLIUM CEPA BLUB EXTRACT (สารสกัดจากหัวหอม) ช่วยลดรอยแดง รอยดำ
• CENTELLA ASIATICA (สารสกัดใบบัวบก) ช่วยลดการอักเสบของผิว

สารสำคัญอื่นๆที่น่าสนใจ : มีสารช่วยให้ผิวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นผิว และลดการระคายเคืองผิว

เช็คโปรโมชั่น เจลลดรอยสิว PURICAS คลิ๊ก