เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 12727

2023-04-20

(กูรูเช็ค) รีวิววิตามินซีสกัดพลัส Acerola cherry จากธรรมชาติ 100% เสริมภูมิ ต้านอนุมูลอิสระ ปรับผิวใส

กูรูเช็ค

หลายคนรู้ว่าวิตามินซีเนี่ยดี แต่รู้ไหมว่าวิตามินซีที่เราทานเนี่ย ส่วนใหญ่คือวิตามินซีสังเคราะห์ เค้าชื่อว่า ASCORBIC ACID นะคะ มีข้อดีหลายอย่าง แต่ข้อเสียของ ASCORBIC ACID คือ ดูดซึมได้ไม่ดี ทำให้เวลาที่กินเข้าไป ปริมาณเกือบครึ่งจะโดนขับทิ้งทางไต มันเสียดายของเนอะ
คราวนี้ ก็เลยมีวิตามินในท้องตลาดหลายๆแบรนด์ที่ทำออกมาในรูปแบบ วิตามินซีธรรมชาติ คำว่า วิตามินซีธรรมชาติ ก็คือใช้สารสกัดจากพืช ผัก ผลไม้ที่ให้วิตามินซีนั่นแหละคุณๆ 
ตัวยอดฮิตที่คุณๆหลายคนรู้จัก คือ ACEROLA CHERRY ซึ่งมีรายงานว่ามีวิตามินซีมากกว่าส้ม 50-100 เท่าและยังมีพวก SUPERFRUIT ต่างๆที่ให้วิตามินซีและฟลาโวนอยด์ด้วย

ก่อนที่จะพูดถึงสารสกัดจากธรรมชาติที่ให้วิตามินซี มาทบทวนประโยชน์ของวิตามินซีกันนิดนึงดีกว่า
ประโยชน์หลักๆของวิตามินซี 
 1. เพิ่มภูมิคุ้มกัน 
2. ลดความรุนแรงและระยะเวลาในการเป็นหวัด 
3. ให้ผิวขาวใส 
4.ต้านอนุมูลอิสระ 
5.ลดปัญหาเลือดออกตามไรฟัน 
จริงๆเยอะกว่านี้นะคะ แต่อันนี้เป็นประโยชน์เด่นๆของวิตามินซี 

และอาหารเสริมที่เป็นวิตามินซีจากธรรมชาติ ที่กูรูเช็คหยิบมารีวิวในวันนี้ก็คือ

• NOLA ACEROLA CHERRY C-PLUS+ (โนล่า อะเซโรล่าเชอร์รี่ พลัส)

จุดเด่นของอาหารเสริมวิตามินซี NOLA
• เป็นวิตามินซีและวิตามินจากธรรมชาติ 100% ออร์แกนิค สารสกัดรวม 1,150 mg ต่อ SERVING 2 เม็ด
• มี SUPER FRUIT 6 ชนิด ครอบคลุมทั้งสุขภาพและผิว เหมาะกับยุค NEWNORMAL

ราคา NOLA ACEROLA CHERRY C-PLUS+ :
• แบบ 60 เม็ดน้า ทานได้ 1 เดือน ราคา 1 กระปุก 750 บาท (ปกติ 1,800 บาท)
• แบบ 30 เม็ดด้วย ราคา 450 บาท (ปกติ 990 บาท)
สามารถสอบถามข้อมูล หรือสั่งซื้อ วิตามินซี NOLA ได้ที่ :
• FB Page : https://www.facebook.com/NOLASuperfoods
• LINE : @nolasuperfoods
• Website : https://nolasuperfoods.com/th/
• Shopee : https://bit.ly/VITCGuruCheckSP
• Lazada : https://bit.ly/VITCGuruCheckLZ

ส่วนประกอบหลักในอาหารเสริม วิตามินซี NOLA
วิตามินซีและวิตามินจากธรรมชาติ 100% สารสกัดรวม 1,150 mg ต่อ SERVING 2 เม็ด ซึ่งได้จาก SUPERFRUIT 6 ชนิด ข้อดีของ SUPERFRUIT ที่ให้วิตามินซีและวิตามินจากธรรมชาติซึ่งต่างจากวิตามินซีสังเคราะห์ คือ 
1.ดูดซึมได้ดีกว่า
2.มีสารไฟโตนิวเทรียน เช่น ฟลาโวนอยด์ ที่นอกจากจะมาช่วยเพิ่มการดูดซึม ยังต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย
3.มีวิตามินหลากหลาย ต้านอนุมูลอิสระได้ครอบคลุมกว่า
4.ช่วยบำรุงผิวได้ดีกว่า

จาก ACTIVE ทั้งหมดหม่องมองว่าเค้าให้ประโยชน์ครอบคลุมทั้งเรื่องผิวและสุขภาพเลยนะ

• สารสกัดในอาหารเสริมวิตามินซีที่มาช่วยเรื่องของสุขภาพ 
แน่นอนว่าใช้ ACEROLA CHERRY อะเซโรล่าเชอรี่ ที่ให้วิตามินซีสูง คือสูงเมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นนะ ข้อดี อะเซโรล่าเชอร์รี่ อย่างที่บอกเลยค่ะ คือ นอกจากมีวิตามินซีแล้ว ยังมี BIOFLAVONOIDS ซึ่งจะมาช่วยในกระบวนการดูดซึมวิตามินซี 
นอกจากนี้ BIOFLAVONOIDS ยังเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ มีฤทธิ์ช่วยเรื่องสุขภาพได้หลากหลาย อย่างช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ และอาจจะช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคเรื้อรัง ต่างๆ หัวใจ เบาหวาน ความดัน ได้ด้วยน้า

ACAI BERRY ที่เป็นหนึ่งในสุดยอดผลไม้ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งไม่ใช่แค่ VITAMIN C ยังมีสารในกลุ่ม ANTHOCYANINS และ FLAVONOIDS อื่นๆ ที่สูงมากนะคุณ

MAQUI BERRY EXTRACT มีสารกลุ่ม POLYPHENOL ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีค่าต่อต้านความชรา(ORAC SCORE)สูงเมื่อเทียบกับกลุ่มเบอร์รี่ด้วยกัน
 
ROSE HIP หรือ ผลกุหลาบป่าอันนี้ก็ตัวดังคุณๆ นิยมเอามาเป็นแอคทีฟที่มาช่วยในการต้านอนุมูลอิสระให้ผิว ลดการเกิดจุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย

SEA BUCKTHORN มีส่วนประกอบของไฟโตนิวเทรียนหลายชนิดที่มีประโยชน์อย่าง FLAVONOIDS, CAROTENOID และ BETA-CAROTENE ซึ่งเป็นสารที่เป็น ANTIOXIDANT ที่มาลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ

CURCUMIN FROM TURMERIC EXTRACT สารสกัดขมิ้นชันเด่นในเรื่องช่วยการลดการอักเสบ สารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ

• สารสกัดในอาหารเสริมวิตามินซีที่มาช่วยเรื่องของผิว
เนื่องจากมีวิตามินซี วิตามิน ไฟโตนิวเทรียนจากธรรมชาติหลายตัว ทำให้รวมแล้วสูตรนี้มีวิตามินซีค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับ อะเซโรล่าเชอร์รี่เดี่ยวๆในท้องตลาด เพราะงั้นจะมาช่วยให้ผิวขาวใส ต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้
ถามว่าวิตามินซีมาช่วยให้ผิวขาวใสได้ยังไง ก็ได้ด้วยกลไกลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเห็นผลทั้งในการวิจัยกับคนและในหลอดทดลอง จากการลดการสร้างเอนไซม์ TYROSINASE  

แถม SEA BUCKTHORN ยังต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างเยอะ จนได้ชื่อว่าเป็นราชินีของสารต้านอนุมูลอิสระ เพราะแอคทีฟได้มากกว่าส้มถึง 15 เท่า

และความพิเศษสูตรนี้คือ เค้าเป็น ORGANIC ผ่าน USDA เรียบร้อย คือได้ตราที่เป็นการรับรองจาก U.S. DEPARTMENT OF AGRICULTURE ที่บ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์ผลิตจากส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก มาจากธรรมชาติและไม่มีการใช้สารเคมีหรือการตัดต่อพันธุกรรม และเป็น NON GMO แถมได้สัญลักษณ์ VEGAN นะ คุณๆที่เป็นวีแกนทานได้นะคะ

ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้  ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ

เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

12727

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “