เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 15733

2023-06-30 18:00

(กูรูเช็ค)รีวิว 7 อาหารเสริม วิตามินลดสิว สูตรไหนเห็นผลดีที่สุด

คุณๆที่กำลังประสบปัญหาสิว ผิวหน้ามัน ใช้สกินแคร์ก็แล้ว แต่ยังดูแลได้ไม่ครอบคลุมเท่าไหร่ 
กำลังมองหาตัวช่วยที่ช่วยดูแลผิวภายในนั่นเองค่ะ ซึ่งก็คือ “อาหารเสริมหรือวิตามินลดสิว” 
โดย ACTIVE ที่ได้รับความนิยม และมีงานวิจัยรองรับ ก็คือซิงค์ (ZINC)

มีรายงานการวิจัยได้พูดถึงความสามารถของ ZINC ในการเป็นสารออกฤทธิ์ในการักษาสิว ทั้งแบบทาและแบบรับประทาน พบว่า ZINC สามารถลดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยลดการอักเสบ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย C. ACNES และยับยั้งการทำงานของต่อมน้ำมัน ช่วยเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

สำหรับตอนนี้คุณๆหลายๆ คนอาจจะยังไม่มีไอเดียว่าควรซื้ออาหารเสริมลดสิวยี่ห้อไหนดี วันนี้กูรูเช็คเลยคัดอาหารเสริมลดสิวยอดฮิตทั้ง 7 สูตร มาให้คุณๆแล้ว มาดูกันเลยค่ะ ว่าสูตรไหนน่าสนใจบ้าง

7 อาหารเสริม วิตามินลดสิว สูตรไหนเห็นผลดีที่สุด

• สูตรที่ 1 VENITA ACNO-9 (แอคท์โน-ไนน์)

วิตามินลดสิวสูตรแรกจากแบรนด์สกินเเคร์สำหรับคนเป็นสิว ที่ติดตลาดอย่าง VENITA เค้าออก PRODUCT อาหารเสริม วิตามินผิว เค้าทำออกมาเพื่อมาช่วยลดทุกกลไกของการเกิดสิวเลย สารสกัดใส่มาครบ เสริมเกราะป้องกันผิว รวมถึงรอยสิว จุดด่างดำ แบบจัดการถึงต้นตอปัญหาสิวเลยนะ ใครทาน ZINC แล้วคลื่นไส้อาเจียน สูตรนี้ตอบโจทย์เลย

สารสำคัญที่ช่วยลดสิวของ VENITA ACNO-9
มีเด่นๆถึง 6 ตัว คือ
1. ZINC GLUCONATE 75 mg ปกติ ZINC จะทำให้คลื่นไส้อาเจียน แต่ ZINC GLUCONATE ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร ลดอาการคลื่นไส้อาเจียนได้

2. VITAMIN D เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกตัว ที่มาช่วยเรื่องสิว (อ้างอิง)
3. VITAMIN B3 ช่วยลดการอักเสบของสิว โดยการเป็นตัวไปยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว 
4. VITAMIN B5 ช่วยสร้างโคเอนไซม์เอ ที่มีหน้าที่ไปจัดการกับไขมันที่ผิว ทำให้ไปช่วยลดปัจจัยการเกิดสิว
5. ALPHA LIPOIC ACID กรดอัลฟาไลโปอิก สามารถช่วยรักษาการอักเสบของสิวได้
6. CHROMIUM PICOLINATE 0.3 mg แร่ธาตุชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการ เผาผลาญน้ำตาลกลูโคส คาร์โบไฮเดรต และไขมัน ทำให้โครเมียม สามารถมาช่วยลดอัตราการติดเชื้อที่ผิวหนังได้

และมีสารสำคัญที่น่าสนใจ ดังนี้ค่ะ
- CERAVITETM / ORYZA CERAMIDE COMPLEX 10 mg เซราไมด์จากข้าวญี่ปุ่นสามารถเพิ่มปริมาณเซลล์ สร้างเส้นใยที่เป็นตัวผลิตคอลลาเจนในผิว มีหน้าที่ปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอม ทำหน้าที่อุ้มน้ำและรักษาน้ำที่ผิวหนังช่วยให้ผิวแข็งแรง
- GRAPE SKIN EXTRACT สารสกัดจากเปลือกองุ่น ให้สารสำคัญอย่าง RESVERATROL (TRANS- RESVERATROL) มีวิจัยว่าช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดี ช่วยเสริมให้เซลล์ผิวหนังมีสุขภาพดี
- POMEGRANATE EXTRACT (POMANOXTM) 100 mg สารสกัดทับทิมสเปน อุดมไปด้วยสารสำคัญอย่าง PUNICALAGINS ที่พบในทับทิมเท่านั้น มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส (อ้างอิง)

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ผิวมัน
ราคา :  890 บาท 30 แคปซูล

• สูตรที่ 2 CHER COLLA FRUITS PLUS ZINC (เฌอ คึอลล่า ฟรุ๊ตส์ พลัส ซิงค์)

สูตรนี้เป็นวิตามินลดสิวที่เค้ารวมสารอาหารผิวมาหลายตัวเลย เรียกว่าเป็นสูตรที่ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิว เป็นสูตรที่เน้นมาช่วยเรื่องสิว ลดการอักเสบ ลดความมันบนผิว แถมยังช่วยลดรอยดำจากสิว มีคอลลาเจนใส่มาเสริมเรื่องความชุ่มชื้นให้ผิว

สารสำคัญที่ช่วยลดสิวของ CHER COLLA FRUITS PLUS ZINC
- ZINC AMINO ACID CHELATE หรือแร่ธาตุสังกะสีในรูปแบบอะมิโน แอซิด คีเลท มีคุณสมบัติดูดซึมได้ดีว่าสังกะสีในรูปแบบทั่วไป ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน และลดความมันบนใบหน้า
- KIWIFRUIT EXTRACT ช่วยทำหน้าที่ในการต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของผิว

และมีสารสำคัญที่น่าสนใจ ดังนี้ค่ะ
- GRAPE SEED EXTRACT, CITRUS AURANTIUM EXTRACT, SODIUM ASCORBATE เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ และช่วยเสริมประสิทธิภาพทำให้คอลลาเจนในผิวแข็งแรงขึ้น
- PINE BARK EXTRACT (สารสกัดจากเปลือกสน) ช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอย ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ผิว และยังช่วยปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำ ให้ดูสม่ำเสมอ 
- FISH COLLAGEN PEPTIDE คอลลาเจนจากปลา ช่วยเสริมในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีปัญหาสิวอุดตัน และอยากได้เรื่องผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอย
ราคา :  690 บาท 30 แคปซูล

• สูตรที่ 3 OXECURE ACNO FORMULA (อ๊อกซีเคียว แอคโน่ ฟอมูล่า)

สูตรนี้เป็นวิตามินลดสิวอีกตัวเหมือนกัน เค้าอาจจะไม่มีซิงค์เหมือนกับ 2 สูตรแรกนะ แต่สูตรนี้เค้ารวมสารสกัดธรรมชาติหลายตัวเพื่อมาช่วยลดสิว ลดความมัน ผิวอักเสบโดยเฉพาะ พร้อมทั้งต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย

สารสำคัญที่ช่วยลดสิวของ OXECURE ACNO FORMULA
-  LICORICE EXTRACT (สารสกัดชะเอมเทศ) มีคุณสมบัติช่วยในการลดอักเสบ ลดการระคายเคืองสิว แถมตัวสารสกัดยังมีสารออกฤทธิ์ที่ชื่อว่า LICOCHALCONE A ช่วยทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส ลดการเกิดจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ (อ้างอิง)
- MANGOSTEEN EXTRACT (สารสกัดมังคุด) มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระเนื่องจากมีสารในกลุ่มของ XANTHONE สารสกัดมังคุดช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อก่อสิวอีกด้วย
- GOTU KOLA EXTRACT (สารสกัดบัวบก) เป็น ACTIVE ที่นิยมในเรื่องต้านการอักเสบ บวมด้วยสารออกฤทธิ์ที่ชื่อว่า MADECASSOSIDE แถมยังช่วยทำหน้าที่ลดรอยแผลเป็นจากสิว
- KIWI FRUIT EXTRACT ลดการสะสมของแบคทีเรีย C.ACNE ที่เป็นตัวการของเชื้อก่อสิว  ลดการอักเสบของผิว

และมีสารสำคัญที่น่าสนใจ ดังนี้ค่ะ
- POMEGRANATE EXTRACT (สารสกัดทับทิม) และ MELON EXTRACT ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมทั้งยังปกป้องผิวที่อาจะเกิดความเสียหายทางคอลลาเจน อิลาสติน

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีสิวอักเสบ หรือ ผิวอักเสบง่าย หน้ามัน
ราคา :  129 บาท  1 ซอง ( 7 แคปซูล)

• สูตรที่ 4 VISTRA ZINC (วิสทร้า ซิงค์)

สูตรนี้เป็นวิตามินลดสิวที่มีซิงค์ (ZINC) เป็น  ACTIVE หลักเด่นๆเลยนะ ช่วยรักษาสิว ลดอาการอักเสบ รวมถึงช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอุดตันของไขมัน สาเหตุสำคัญของการเกิดสิว

สารสำคัญที่ช่วยลดสิวของ VISTRA ZINC
- ZINC AMINO ACID CHELATE ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต 75 มก. (ให้ สังกะสี 15 มก.) แร่ธาตุสังกะสีในรูปแบบอะมิโน แอซิด คีเลท มีคุณสมบัติดูดซึมได้ดีว่าสังกะสีในรูปแบบทั่วไป ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน และลดความมันบนใบหน้า

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีปัญหาสิวง่าย หรือเป็นสิวอักเสบ 
ราคา :  270 บาท 45 แคปซูล

• สูตรที่ 5 BLACKMORES BIO ZINC A CHELATE (แบลคมอร์ส ไบโอ ซิงค์ เอ คีเลต)

สูตรนี้ก็เป็นวิตามินลดสิวอีกตัวที่มีซิงค์ (ZINC) เป็น ACTIVE หลักที่มาช่วยเรื่องรักษาสิว เค้าจะช่วยลดอาการอักเสบ รวมถึงช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอุดตันของไขมัน สาเหตุสำคัญของการเกิดสิว

สารสำคัญที่ช่วยลดสิวของ BLACKMORES BIO ZINC A CHELATE
- ZINC AMINO ACID CHELATE ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต 75 มก. (ให้ สังกะสี 15 มก.) แร่ธาตุสังกะสีในรูปแบบอะมิโน แอซิด คีเลท มีคุณสมบัติดูดซึมได้ดีว่าสังกะสีในรูปแบบทั่วไป ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน และลดความมันบนใบหน้า
เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีปัญหาสิวอักเสบ
ราคา : 485 บาท 90 แคปซูล

• สูตรที่ 6 DR.AWIE COLLA AC (ดร.เอวี่ คอลล่าแอค)

สูตรนี้เป็นวิตามินลดสิว ลดผิวมัน ช่วยแก้ทุกปัญหาสิว เค้าใส่สารสกัดมาค่อนข้างเยอะ ช่วยลดการอักเสบของผิว ต้านอนุมูลอิสระ เน้นช่วยเรื่องรอยดำ ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีแข็งแรง

สารสำคัญที่ช่วยลดสิวของ DR.AWIE COLLA AC
- ZINC AMINO ACID CHELATE ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต ลดการอุดตันของไขมัน ลดความมันบนใบหน้า
- ACTRISAVEᵀᴹ (ข้าว+กระบองเพรช) สารสกัดพรีเมี่ยม นำเข้าจากประเทศอิตาลี ลดการทำงานของต่อมไขมัน ลดการอักเสบของสิว
- VITAMIN B5 ช่วยยับยั้งการกระจายตัวของเชื้อสิว

และมีสารที่น่าสนใจ ดังนี้ค่ะ
- ACTISAVEP, L-CYSTEINE, GLYCINE, L-GLUTAMINE, VITAMIN C, HOSETAIL EXTRACT, GRAPE SEED EXTRACT, PINE BARK EXTRACT, ROSE HIP EXTRACT เป็นสารไวท์เทนนิ่ง เสริมฤทธิ์ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง
เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีปัญหาสิวอุดตัน เป็นสิวซ้ำซาก มีรอยสิว หน้ามัน
ราคา : 690 บาท 30 แคปซูล

• สูตรที่ 7 MEDITA ZINC GLUCONATE (เมดิต้าซิงค์ กลูโคเนต)

สูตรนี้เป็นวิตามินลดสิว ที่เค้าใส่ ZINC GLUCONATE มาเหมือนกับสูตรแรกเลย คุณๆที่ทาน ZINC แล้วคลื่นไส้อาเจียน สูตรนี้ก็เป็นอีกตัวที่ตอบโจทย์ เค้าเน้นเรื่องการรักษาสิว และช่วยลดความมันบนใบหน้านะคุณๆ

สารสำคัญของ MEDITA ZINC GLUCONATE
- ZINC GLUCONATE 75 mg ปกติ ZINC จะทำให้คลื่นไส้อาเจียน แต่ ZINC GLUCONATE ตัวนี้ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร ลดอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ 

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีปัญหาสิว ผิวมัน 
ราคา : 299 บาท 21 แคปซูล

ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้  ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ 

เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

15733

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “