เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 22403

2023-07-21 17:26

(กูรูเช็ค) รีวิว 10 แป้งพัฟคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ตัวปังสู้ฝน

ขึ้นชื่อว่าหน้าฝน ก็คงไม่ค่อยมีใครอยากออกจากบ้านกันใช่มั้ยล่ะ นอกจากจะต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษแล้วอีกอย่างที่น่ากังวลมากๆก็คือ เมคอัพไหลเยิ้ม! ใครที่ใช้เครื่องสำอางธรรมดาอยู่ยังไม่เปลี่ยน ไม่ได้แล้วนะเสี่ยงพังมาก แต่ถ้าไม่แต่งเลยบางทีก็ไม่มั่นใจเนอะ วันนี้กูรูเช็คพามาดู 5 ทริคลงแป้งพัฟให้สวยเนียน ไม่เป็นคราบ พร้อมรีวิว 10 แป้งพัฟคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ตัวปังสู้ฝน จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล้ยยย

5 ทริคลงแป้งพัฟให้สวยเนียนกริบ ไม่เป็นคราบตลอดทั้งวัน

1.บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

การบำรุงผิวถือเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สำคัญมากเลยนะคุณๆ ห้ามละเลยเด็ดขาด นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว ยังทำให้เครื่องสำอางติดผิวได้ดีขึ้น ไม่หลุดหรือเป็นคราบง่ายด้วย

2.ลงกันแดด

เป็นอีกวิธีที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยการเลือกครีมกันแดดคุณๆควรเลือกเนื้อที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ที่ไม่ทำให้เป็นคราบ เป็นขุย นอกจากจะช่วยปกป้องผิวแล้ว ยังทำให้แป้งพัฟติดผิวได้ดีกว่าเดิมด้วยนะ

3.เลือกพัฟที่ดี

คุณๆหลายคนต้องแต่งหน้าทุกวัน การเลือกพัฟที่มีคุณภาพ ผิวสัมผัสนุ่ม จะช่วยลดการเสียดสีบนใบหน้า ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้

4.กดแป้งเบาๆ ไม่ปาดลงใบหน้า

การลงแป้งผิววิธีโดยการปาดลงใบหน้า นอกจากจะทำให้ลุคที่ออกมาดูหนาไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้เป็นคราบและอาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกนะคุณๆ วิธีที่ถูกคือใช้พัฟกดแป้งเบาๆลงผิวทีละนิดก็พอ แล้วเริ่มไล่ตั้งแต่ร่องจมูก หน้าผาก คาง ตามด้วยโหนกแก้ม ใครที่อยากได้ลุคใสๆก็ใช้แปรงแทนพัฟได้นะ

5.ซับความมันก่อนเติมแป้ง

ในระหว่างวัน มีเหงื่อออก ความมันเพิ่มขึ้น อยากเติมแป้งให้หน้าดูเต็มแบบแต่งใหม่ๆ คุณๆอย่าลืมซับหน้าให้เรียบร้อยก่อนนะ คือแป้งบางตัวอาจจะเติมทับได้เลยไม่เป็นคราบ แต่การเตรียมผิวให้พร้อม ก็ช่วยให้ลุคที่ออกมาดูเรียบเนียนได้มากกว่าอยู่ดี

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30/PA+++ (คิวท์เพรส อิเวอรี่ รีทัช ออยล์ คอนโทรล ฟาวเดชั่น พาวเดอร์)

คุณๆหลายคนคงจะพอคุ้นเคยกับแป้งรุ่นนี้ หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า แป้งคิวท์เพรส ตลับม่วง ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปกปิดได้ดี ไม่ว่าจะมีปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขน ทาปุ๊บเหมือนรีทัชผิวเนียนไปเลย และแน่นอนว่าคุณสมบัติอีกอย่างนึงของเค้าก็คือกันน้ำและควบคุมความมัน 12 ชั่วโมงอีกด้วย ที่สำคัญเลยคือ เค้าออกกแบบมาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณๆจะมีสภาพผิวแบบไหน โดนแดด โดนฝนแป้งตัวนี้ก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์ และจะบอกว่าตลับเล็กมีขายที่เซเว่นด้วยนะ ซื้อมาลองใช้กันได้เลย

เฉดสี : 6 เฉดสี เหมาะกับสีผิวคนไทย

ปริมาณ : 5 กรัม/12 กรัม

ราคา : 79 บาท/365 บาท

หาซื้อได้ที่ : Cute Press

แป้งคิวท์เพรส ตลับม่วง ทาปุ๊บเหมือนรีทัชผิว กันน้ำ คุมมัน 12 ชั่วโมง เอาอยู่ทุกสภาพผิวและทุกสถานการณ์

Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation Powder SPF30/PA+++ (คิวท์เพรสวัน-ทู บิวตี้ฟูล แอร์รี่ แมท ฟาวเดชั่น พาวเดอร์)

สำหรับแป้งแอร์รี่แมท เรียกได้ว่าตอบโจทย์เทรนด์แต่งหน้างานผิวเลย รุ่นนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ให้ความปกปิดแต่สบายผิว เหมาะสำหรับแต่งในทุกๆวัน ไม่ว่าจะไปเรียน ทำงาน แล้วใครกลัวว่าแต่งออกไปข้างนอกพอโดนฝนแล้วจะเฟล หมดห่วงได้เลย รุ่นนี้กันน้ำกันเหงื่อ ช่วยคุมมัน 12 ชั่วโมง แถมสีไม่ดรอปด้วย

เฉดสี : 5 เฉดสี เหมาะกับทุกสีผิว วอร์มโทน-คูลโทนใช้ได้

ปริมาณ : 13 กรัม

ราคา : 299 บาท

หาซื้อได้ที่ : Cute Press

แป้งแอร์รี่แมท เหมะสำหรับแต่งในทุกๆวัน ไม่ว่าจะไปเรียน ทำงาน รุ่นนี้กันน้ำกันเหงื่อ ช่วยคุมมัน 12 ชั่วโมง ให้ความปกปิดแต่สบายผิว

Chaonang Perfect Bright UV 2-way Powder Foundation (เจ้านาง เพอร์เฟค ไบรท์ ยูวี 2 เวย์ พาวเดอร์ ฟาวน์เดชั่น)

อีกหนึ่งแป้งผสมรองพื้นถูกและดี ความดีงามของเค้าไม่ได้มีแค่เรื่องของการคุมมัน กันน้ำ แต่ประเด็นคือยิ่งแต่งทิ้งไว้นานๆ ตอนเหงื่อออกหรือโดนน้ำผิวสวยกว่าเดิม งงมาก เห็นปกปิดดีอย่างนี้ แต่เนื้อเค้ามีความบางเบา ไม่หนักหน้านะคุณๆ จะบิ้วเพิ่มหรือทาทับระหว่างวันก็ได้ไม่เป็นคราบ ฟินิชลุคที่ได้ก็จะมีความเนียน เบลอรูขุมขน ลุยฝนหนักแค่ไหนก็ไม่ต้องกลังหน้าพังแล้ว

เฉดสี : 4 เฉดสี ใช้ได้ทั้งผิวขาวอมชมพู ผิวขาวเหลือง ผิวสองสี ผิวสีแทน

ปริมาณ : 10 กรัม

ราคา : 399 บาท

หาซื้อได้ที่ : Konvy

แป้งเจ้านาง ช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ลุยฝนหนักก็ไม่ต้องกลัวหน้าพัง ปกปิดดี เนียนไปกับผิว ยิ่งทิ้งไว้นานๆผิวยิ่งสวย

Merrezca Excellent Covering Skin Setting Pressed Powder SPF50/PA+++ (เมอร์เรซกา เอ็กเซลเลนท์ คัฟเวอริ่ง สกิน เซ็ตติ้ง เพรสเซส พาวเดอร์)

สำหรับตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น ที่แต่งก่อนออกจากบ้านผิวสวยยังไง กลับมาบ้านก็สวยแบบนั้น ไม่มีดรอป  เนื้อแป้งละเอียด พอลงบนผิวไม่หนาจนเกินไป แล้วก็แน่นอนว่าต้องกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน ซึ่งความพิเศษคือ เค้ามีสารสกัดจากสมุนไพรที่ช่วยลดโอกาสเกิดสิวผด สิวอุดตันด้วยคุณๆ หน้าฝนเราก็เสี่ยงกับเรื่องปัญหาผิวอยู่แล้วเนอะ การที่แต่งหน้าออกมาสวย พร้อมลดความเสี่ยงพวกนั้นไปได้ ก็เริ่ดอยู่นะ 

เฉดสี : 4 เฉดสี เหมาะกับสีผิวสาวเอเชีย

ปริมาณ : 7 กรัม

ราคา : 329 บาท

หาซื้อได้ที่ : Konvy

Merrezca แป้งผสมรองพื้น ทาแล้วไม่หนาจนเกินไป ช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน ท้าฝนได้สบายแถมลดโอกาสเกิดสิวผด สิวอุดตันไปในตัว

Cho Micro Silk Anti-Aging Powder (โช ไมโครซิลค์ แอนไทม์ เอจจิ้ง พาวเดอร์)

คุณๆที่เป็นผู้ใหญ่หรือวัยทำงานมีผิวแพ้ง่าย อยากได้แป้งพัฟสักตัวไว้แต่งในหน้าฝน แนะนำเจ้าตัวนี้เลย แป้งพัฟหน้าเด็ก จากแบรนด์ของคุณเนย โชติกา ตัวนี้กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมาก ช่วยคุมมัน 12 ชั่วโมง พร้อมกับใส่สารกันแดดSPF15 PA++ อีกคุณสมบัติที่ว้าวมากๆคือเค้าช่วยลดริ้วรอยให้หน้าดูเด็กลงด้วยคุณๆ แต่งออกมาแล้วงานผิวสวยมาก ฝ้า กระ จุดด่างดำ หายเกลี้ยง คนที่ต้องการการปกปิดขั้นสุดห้ามพลาดเลยนะ

เฉดสี : 3 เฉดสี คุณๆผิวขาวอมชมพู ผิวขาวเหลือง ผิวสองสีใช้แล้วรอด

ปริมาณ : 12 กรัม

ราคา : 990 บาท

หาซื้อได้ที่ : Thebeautrium

แป้งพัฟหน้าเด็ก กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมาก ช่วยคุมมัน 12 ชั่วโมง ปกปิดขั้นสุด ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ด้วยนะ

SRICHAND Super Coverage Always Matte Foundation Powder SPF35 PA+++ (ศรีจันทร์ ซูเปอร์ คัฟเวอเรจ ออเวส์ แมทต์ ฟาวน์เดชั่น พาวเดอร์)

แบรนด์ที่คนไทยต้องรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดี รุ่นนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น รู้จักกันในชื่อ แป้งสร้างผิว แน่นอนศรีจันทร์เค้าดังเรื่องการคุมมัน ตัวนี้ก็ทำได้ดีไม่แพ้รุ่นอื่น ช่วยคุมมันได้นานถึง 14 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ คุณๆที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เช่นกัน อ่อนโยนมากๆ ฟินิชลุคที่ได้จะให้ผิวเนียนใส ปกปิดขั้นสุด แต่ไม่อุดตันผิว แล้วหน้าฝนเนี่ยถึงเราจะไม่ค่อยออกไปไหน แต่รู้มั้ยการอยู่หน้าจอคอม หรือโทรศัพท์มือถือนานๆก็ทำลายผิวได้เหมือนกันนะ ซึ่งแป้งตัวนี้เค้าช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและแสงสีฟ้าได้ด้วย ดีงามสุดๆ

เฉดสี : 4 เฉดสี ผิวคนไทยใช้ได้เหมาะมากๆ

ปริมาณ : 9 กรัม

ราคา : 399 บาท

หาซื้อได้ที่ : Konvy

แป้งศรีจันทร์ตลับแดงหรือแป้งสร้างผิว เป็นแป้งผสมรองพื้น คุมมันดีไม่เสียชื่อ กันน้ำกันเหงื่อ ปกป้องผิวจากแสงแดดและแสงสีฟ้า อ่อนโยนสุดๆผิวแพ้ง่ายใช้ได้

SASI Magic Matte Foundation Powder (ศศิ เมจิก แมท ฟาวน์เดชั่น พาวเดอร์)

ต่อกันที่แป้งแบรนด์น้องของศรีจันทร์ รุ่นนี้เหมาะกับน้องๆนักเรียนนักศึกษามาก ราคาถูกคุณภาพดี เนื้อแป้ง ปกปิดระดับกลาง ยังดูใสๆแบบวัยรุ่น พอลงบนผิวให้ลุคที่แมท คุมมันได้นาน กันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะมากๆในการเลือกเป็นไอเทมอีกตัวในหน้าฝน วันไหนต้องวิ่งไปอีกตึกเพื่อเปลี่ยนวิชาเรียน ก็ไม่ต้องกลัวหน้าพังแล้ว แค่ซับให้แห้ง แป๊บเดียวกลับมาเป๊ะเหมือนเดิม ไม่ต้องเสียเวลาลงแป้งใหม่ ใช้ตัวนี้อาจารย์ไม่มองแรงใส่ด้วยนะ เนียนใสเป็นธรรมชาติมากๆ

เฉดสี : 3 เฉดสี เหมาะกับผิวขาว ผิวขาวเหลือง ผิวสองสี

ปริมาณ : 8.5 กรัม

ราคา : 139 บาท

หาซื้อได้ที่ : Thebeautrium

แป้งศศิรุ่นนี้ เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา ราคาถูกคุณภาพดี ให้การปกปิดปานกลาง ได้ลุคใสๆแบบวัยรุ่น กันน้ำ กันเหงื่อ และคุมมันได้ดีมาก

Babalah UV 2WAY SPF20 PA++ (บาบาร่า ยูวี ทูเวย์ พาวเดอร์)

แป้งแม่มดผสมรองพื้นตัวดังในตำนานที่หลายคนน่าจะคุ้นเคย  ทุกวันนี้มีแป้งรุ่นใหม่ออกมาเยอะมาก แต่ความฮอตของเค้าก็ไม่น้อยลงเลยนะคุณๆ ดาราหลายคนเลือกใช้เยอะม้ากกก ตัวนี้กันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยคุมมันได้ดี เหมาะสำหรับวันที่ต้องการการปกปิด หรืออยากได้งานผิวแน่นๆ และด้วยความที่เนื้อแป้งเป็นแบบซิลิโคน ทำให้แป้งติดผิวได้ทั้งวันไม่จำเป็นต้องเติมเพิ่มเลย ผิวเนียนกริบตั้งแต่เช้าถึงเย็น โดนฝนแค่ไหนก็ยังเป๊ะอยู่

เฉดสี : 4 เฉดสี ใช้ได้ทั้ง ผิวขาวอมชมพู ผิวขาวเหลือง ผิวสองสี ผิวเข้ม

ปริมาณ : 14 กรัม

ราคา : 690 บาท

หาซื้อได้ที่ : Thebeautrium

แป้งแม่มด เหมาะสำหรับวันที่ต้องการงานผิวแน่นๆ ปกปิดปังๆ เนื้อแป้งติดทนทั้งวันไม่ต้องเติมเพิ่ม ช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ให้ผิวเป๊ะตลอดวัน

CHAT Classic powder foundation SPF30 pa++++ (ฉัตร คลาสสิค พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น)

น้องฉัตร แป้งสัญชาติไทย ตัวนี้เค้ามีรางวัลการันตีความดีงามด้วยนะ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เป็นแป้งอีกตัวที่ตอบโจทย์คนไทยมาก เริ่มต้นที่สีแป้งเลยนะคุณๆ คือเค้าก็เลือกสีที่เหมาะกับผิวคนไทย ทำให้ใช้แล้วไม่วอก ไม่เทา ใส่สารบำรุงผิวดีๆมาหลายตัว พอลงไปบนผิวก็ไม่หนักหน้าเลยนะ เนื้อมีความเบา ติดทนทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ แถมไม่ดรอปด้วยสวยจนงง แต่ปริมาณแป้งกับราคาอาจจะค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์อื่นๆทั่วไปอยู่ ถ้าคิดว่าแลกมากับคุณภาพของแป้งแพคเกจจิ้งที่สวยและความดีงามต่างๆ ก็คุ้มค่าอยู่นะคุณๆ

เฉดสี : 5 เฉดสี คัดมาแล้วว่าเหมาะกับคนไทย สีสวย ไม่วอก ไม่เทา

ปริมาณ : 12 กรัม

ราคา : 790 บาท

หาซื้อได้ที่ : nongchatmakeup

แป้งน้องฉัตร เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแป้งที่ทาลงผิวแล้วสวยพร้อมบำรุงไปในตัว ช่วยคุมมัน กันเหงื่อ โดนฝนหน้าก็ยังเต็ม ทำงานทั้งวันก็ไม่ต้องมาคอยเติม

Lady Audrey Rice Flawless Foundation Powder (เลดี้ ออเดรย์ ไรซ์ ฟรอเลส์ ฟาวเดชั่น พาวเดอร์)

คุณๆจำแป้งข้าวคุมมัน Reis care ที่ขายในเซเว่นได้มั้ย ? ตอนนี้เค้าพัฒนามาเป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นแล้วนะ ด้วยความที่ส่วนผสมอ่อนโยนมากๆ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ รุ่นนี้ดีงามกว่ารุ่นกระปุกแบบเดิมมากๆ ช่วยปกปิดจุดด่างดำได้ดี สีไม่ดรอป กันน้ำ กันเหงื่อ เรื่องควบคุมความมันก็เริ่ดไม่ไหว แถมป้องกันความเปียกชื้นได้ดีเหมาะกับหน้าฝนที่สุดสาวๆผิวมัน ผิวผสมได้ลองใช้ต้องตกหลุมรักแป้งรุ่นนี้  

เฉดสี : 3 เฉดสี เหมาะกับคุณๆที่ผิววอร์มโทน

ปริมาณ : 9 กรัม

ราคา : 690 บาท

หาซื้อได้ที่ : konvy

เหมาะกับคุณๆที่ผิวมัน ผิวผสม ที่ต้องการเน้นเรื่องการคุมมันโดยเฉพาะ เหมาะกับหน้าฝน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ส่วนผสมอ่อนโยนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ชิลๆ

ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ


เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

22403

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “