เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 12256

2023-06-30 16:00

(กูรูเช็ค) รีวิว 4 COLLAGEN บำรุงกระดูก ผม เล็บแข็งแรง ผิวใส ทานแล้วเวิร์ค ครึ่งปีแรก 2023

6 เดือนผ่านไปแล้วสำหรับครึ่งปีนี้ ยอมรับเลยว่ากูรูเช็คทานคอลลาเจนเยอะมากกก มีทั้งแบรนด์ที่ทานประจำ แบรนด์ใหม่ๆที่เขาส่งมาให้ทานก็ มีทั้งช่วยบำรุงกระดูก ผิว ผมและเล็บ วันนี้กูรูเช็คก็จะคัดตัวที่ชอบและกินแล้วเห็นผลจริง โดยที่กูรูเช็คจะคัดมา 3 กลุ่มประโยชน์ด้วยกันเนอะ ก็คือช่วยเรื่องกระดูก บำรุงผิว และเสริมให้ผมและเล็บแข็งแรง กูรูเช็คจะคัดตัวที่ชอบที่สุดในใจของครึ่งปีแรกมาเนอะ 

ตัวแรกที่กูรูเช็คชอบในเรื่องของการบำรุงกระดูก

• AMADO SILVER COLLAGEN TYPE II + CALCIUM (อมาโด้ ซิลเวอร์ คอลลาเจน ไทพ์ทู พลัส แคลเซียม)

เค้าทำออกมาเป็นกระปุกใหญ่ๆแบบนี้เนอะ ใน 1 ช้อนเนี่ยได้สารสำคัญรวม 5,000 mg
• COLLAGEN TYPE II 40 mg และ CALCIUM LACTATE GLUCONATE 1,200 mg คือ เน้นบำรุงข้อเข่า กระดูก ลดการเกิดอาการข้อเสื่อม ปวดข้อเข่า ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง
• COLLAGEN TRIPEPTIDE เป็นคอลลาเจนที่มาซัพพอร์ตกระดูกได้ดี 
• VITAMIN C จาก CALCIUM ASCORBATE DIHYDRATE คือถ้ามันมาในรูปของเกลือเนี่ยเขาก็จะลดการระคายเคืองกระเพาะอาหารได้เนอะ 
• VITAMIN K2 และ VITAMIN D3 ที่จะมาเสริมการบำรุงกระดูกให้แข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม

รสชาติ : สูตรนี้เป็นผงสีขาว ละลายน้ำง่ายมาก ไม่เป็นก้อนเลย ชงแล้วดื่มเหมือนน้ำเปล่าเลยนะคุณๆ ทานง่ายไม่มีกลิ่นคาว
ช่องทางการสั่งซื้อ : สามารถสั่งซื้อได้ทางหน้าเพจ FACEBOOK ของ AMADO หรือตัวแทนจำหน่ายก็ได้นะคุณๆ

กูรูเช็คแนะนำช่วงอายุ 25-40 ปี สูตรนี้ยังโอเคอยู่ แต่ถ้าให้แนะนำวัย 40+ หรือคนที่ต้องการบำรุงกระดูกจริงๆอาจจะต้องทานคอลลาเจนเพิ่มหรือเพิ่มสารแคลเซียมเข้าไปมากกว่านี้ ก็อาจจะต้องข้ามไปทานตัวอื่นก่อนนะคุณๆ

มาในส่วนของการทานคอลลาเจนเพื่อบำรุงผิวกันบ้างดีกว่า คิดว่าเป็นกลุ่มที่หลายๆคนรอคอย 5555 กูรูเช็คหยิบมา 2 แบรนด์ที่ชอบ แต่เขาจะแตกต่างกันที่ช่วยเรื่องผิวคนละแบบเนอะ 
ซึ่งแบบแรกเนี่ยจะเน้นลดริ้วรอย ผิวขาวกระจ่างใส ตอนนี้กูรูเช็คอินกับสูตรนี้มากก นั่นก็คือสูตร

• NOBE COLLAGEN GLUTA C (โนบิ คอลลาเจน กลูต้า ซี)

ปริมาณรวมๆใน 1 ซองนึงได้สารสำคัญรวมกันถึง 15,000 mg 
• FISH COLLAGEN DIPEPTIDE ปริมาณ 10,000 mg 
ถือว่าเยอะมากเลยนะคุณๆ ภายใต้เครื่องหมายการค้า WELLNEX ที่โด่งดังมากๆ จุดเด่นคือขนาดโมเลกุลเล็กมากทำให้เขาไม่ถูกย่อยที่กระเพาะอาหารซะทั้งหมด และสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว มาช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟูและบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส 
มีงานวิจัยรองรับมากมายเลยนะคุณๆว่าการทานคอลลาเจนเนี่ยจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวได้ดี ลดความหยาบกร้านของผิวทำให้ผิวเรียบเนียน แค่ใน 12 สัปดาห์เท่านั้นเอง (อ้างอิง

นอกจาก COLLAGEN DIPEPTIDE เนี่ยเขาก็ใส่ 
• RICE EXTRACT ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นเหมือนกัน ทำหน้าที่เป็น ANTIOXIDANT ช่วยเสริมการให้ความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว  
• L-CYSTEINE ที่เป็นสารตั้งต้นในการสร้าง L-GLUTATHIONE ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น 
• VITAMIN C / ACEROLA CHERRY EXTRACT / ROSE HIP EXTRACT / GOJI BERRY EXTRACT ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจนให้ดีขึ้นอีกด้วย โอ้โหนี่คือใส่อาหารผิวมาเยอะมากเลยนะคุณๆ หม่องถึงบอกไงว่า เค้าเหมาะกับการบำรุงผิว ทั้งกระจ่างใส และลดริ้วรอยไปพร้อมๆกัน 

รสชาติ : เขาเป็นผงคอลลาเจนเป็นสีขาว กลิ่นองุ่นหอมมาก รสหวานอมเปรี้ยว อร่อยมาก ไม่มีกลิ่นคาว ตัวผงละลายน้ำง่าย ไม่เป็นก้อน 
ช่องทางการสั่งซื้อ : กูรูเช็คซื้อจาก line official LINE@nobe ได้เลยนะ แอดมินตอบไวเว่ออ จะบอกว่าเขาจัดโปรบ่อยมาก คุณๆลองไปดูหน้าเพจเขาได้เนอะ จัดโปรสะบัด คุ้มสุดๆ 

อีกตัวนึงที่ช่วยเรื่องผิวได้เหมือนกัน แต่เน้นป้องกันผิวจากแสงแดด คือจะเรียกว่าอาหารเสริมกันแดด protect ผิว นั่นก็คือ

• BOLIVA COLLAGEN DIPEPTIDE (โบลีวา คอลลาเจน ไดเปบไทด์)

แบรนด์นี้เขาก็ใช้ COLLLAGEN จาก WELLNEX เหมือนกันนะคุณๆ แต่เขาจะใส่คอลลาเจนมา 2 ตัว คือ
• COLLAGEN PEPTIDE 9,500 mg เน้นบำรุงผิวให้แข็งแรง แต่ไซส์เค้าอาจไม่ได้เล็กเท่าของ NOBE นะ  และ COLLAGEN DIPEPTIDE 500 mg 
นอกจากนั้นเขาใส่
• สารสกัดจากเมล็ดสตรอเบอร์รี่ ที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิวได้ 
• DL-ALPHA-TOCOPHERYL ACETATE / ASTAXANTHIN / SELENIUM AMINO ACID ที่เป็น ANTIOXIDANT ช่วยปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากแสงแดดได้ 

รสชาติ : ตัวนี้ชงแล้วจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จะแอบละลายช้ากว่า NOBE นิดนึง รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆทานง่ายนะ
ช่องทางการสั่งซื้อ : ซื้อทางเพจเฟสบุ๊คของ boliva ได้เลย หรือจะสั่งซื้อจาก LAZADA ก็ได้นะคุณๆ 

กูรูเช็คว่าสูตรนี้ก็จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องผิวที่เจอแสงแดดบ่อย ออกแดดจัด อยากได้อาหารเสริมprotect กลัวฝ้า กระขึ้น สูตรนี้เหมาะค่ะ

สรุปสั้นๆ : คือถ้าจะเอา BOLIVA มาเปรียบเทียบกับ NOBE เนี่ยต้องพูดตรงๆว่าเทียบกันยาก เพราะ TARGET เขาต่างกันพอสมควร NOBE เนี่ยเขาจะใส่สารที่เน้นไปทางเรื่องลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นและผิวขาวกระจ่างใสซะและมีตัวช่วยขับถ่ายด้วย แต่ตัว BOLIVA เนี่ยเขาก็จะเน้นช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด ขาวใส

แบบสุดท้ายคือคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผมและเล็บ 
ที่ต้องแยกออกมาจากหมวดบำรุงกระดูกเพราะบางแบรนด์เนี่ยเขาใส่สารอื่น เช่น ZINC เพื่อมาเพิ่มการบำรุงผมและเล็บ ซึ่งในหมวดนี้กูรูเช็คก็เลือกเป็น

• WELL U COLLAGEN DIPEPTIDE & TRIPEPTIDE 100,000 MG (เวล ยู คอลลาเจน ไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์)

เหตุผลที่ชอบเพราะเค้าใส่สารที่เน้นบำรุงผม เล็บ มาหลายตัว คนทำเล็บ ทำสีผมเนี่ย จำเป็นต้องทานอย่างยิ่งเลยนะคุณๆ ใน 1 ช้อนตวงใส่คอลลาเจนมา 2 ฟอร์มด้วยกันคือ 
• COLLAGEN TRIPEPTIDE 4,750 mg
• DIPEPTIDE COLLAGEN 250 mg 

กูรูเช็คไปเจองานวิจัยที่เขาทดลองว่าคอลลาเจนช่วยเพิ่มอัตราการงอกของเส้นผม ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรงขึ้นได้ด้วยนะคุณๆ อย่างของ NOBE ก็ช่วยให้ผมกับเล็บแข็งแรงได้เหมือนกันนะ เพราะใส่มาตั้ง 10,000 mg (อ้างอิง)

แถมสูตรนี้ เขาใส่สารสกัดอีกหลายตัวอย่างเช่น
• สารสกัดจากเห็ดหูหนูขาว ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว 
• สารสกัดจากข้าว มีเซราไมด์ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง และลดการระคายเคืองผิว 
• D-BIOTIN ช่วยทำหน้าที่เสริมการฟื้นฟูของเส้นผมให้ทำงานได้ดีขึ้น เพิ่มความแข็งแรงของเส้นผม
• SODIUM-L-ASCORBATE กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและต้านอนุมูลอิสระให้ผิว และไม่ทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหารด้วย

รสชาติ : สูตรนี้เค้าทำออกมาเป็นผงสีขาว ละลายน้ำค่อนข้างง่าย รสชาติของเขาเนี่ยออกแนวดื่มน้ำเปล่าเลย อาจจะมีกลิ่นนิดหน่อยแต่ก็ถือว่าทานง่ายนะคุณๆ
ช่องทางการสั่งซื้อ : สามารถหาซื้อได้ที่ BOOTS หรือจะสั่งออนไลน์จาก SHOPEE ก็ได้เหมือนกันนะคะ

คอมเมนต์จากกูรูเช็ค
กูรูเช็คแยกประเภทตามประโยชน์เนอะ อย่างเช่นถ้าอยากจะช่วยเรื่องข้อเข่าก็ต้อง AMADO เพราะเขาใส่สารบำรุงกระดูกและข้อมาเยอะมาก ถ้าอยากจะบำรุงผิวแบบเน้นผิวขาวใสไร้ริ้วรอย ผิวเด้งอิ่มฟู หม่องก็แนะนำเป็น NOBE เพราะเขาใส่อาหารผิวมาเยอะมาก คอลลาเจนก็เป็นแบบ DIPEPTIDE ซึ่งสำหรับกูรูเช็คเนี่ยก็ชอบตัว NOBE เหมือนกัน ส่วนถ้าอยากจะบำรุงผิวพร้อมป้องกันผิวจากแสงแดดก็คงต้องเป็น BOLIVA เนอะ เพราะอย่างที่บอกเขาใส่สารที่มี ANTIOXIDANT มาเยอะเลย และถ้าใครอยากจะบำรุงผมและเล็บให้สมบูรณ์แข็งแรงเนี่ยก็แนะนำเป็น WELL U COLLAGEN นะคุณๆ

กูรูเช็คขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.mdpi.com/2072-6643/11/10/2494
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9569759/
เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

12256

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “