เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 21481

2023-08-02 16:35

(กูรูเช็ค) รีวิว 8 คุชชั่นสำหรับผิวแห้ง เนียนเป๊ะ ไม่เป็นขุย

กูรูเช็ค

หน้าแห้ง หน้าลอก หน้าเป็นขุย คงเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆผิวแห้งหลายคน นอกจากจะต้องหาสกินแคร์ดูแลผิวเป็นพิเศษแล้ว การเลือกเครื่องสำอางก็สำคัญมากไม่แพ้กันเลยนะคุณๆ โดยเฉพาะงานผิว ไม่ว่าจะลงคุชชั่นหรือรองพื้น ถ้าหากเลือกไม่เหมาะอาจจะทำให้ผิวแห้งกว่าเดิม หรือแต่งออกมาแล้วเป็นขุย เป็นคราบได้เลยนะ วันนี้กูรูเช็ครวมมาให้แล้วเทคนิคการลงคุชชั่นให้ผิวสวยและคุชชั่นสำหรับผิวแห้ง จะมีตัวไหนปังบ้างไปดูกันเลย

เทคนิคลงคุชชั่นให้ผิวสวย เนียนกริบ สำหรับผิวแห้ง 

1.บำรุงผิวหน้าก่อนลงคุชชั่น

การเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นสิ่งสำคัญมากก่อนแต่งหน้างานผิวเลยนะคุณๆ โดยเฉพาะสาวๆที่ผิวแห้ง เพราะเมื่อผิวชุ่มชื้นแล้วจะทำให้คุชชั่นติดผิวดี ไม่เป็นคราบ แถมยังติดผิวไม่หลุดง่ายอีกด้วย

2.ลงไพรเมอร์

อีกไอเท็มสำคัญที่ช่างแต่งหน้าใช้ก่อนลงคุชชั่น โดยจะช่วยเบลอรูขมขน เติมเต็มร่องลึก ทำให้งานผิวที่ได้มีความเรียบเนียน ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นคราบหรือขุยเลย แต่ตอนล้างหน้าต้องทำความสะอาดให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดสิวอุดตันนะคุณๆ

3. เลือกคุชชั่นแบบฉ่ำวาวหรือกึ่งแมท

สำหรับผิวแห้งการเลือกใช้คุชชั่นแบบฉ่ำวาวหรือกึ่งแมท จะทำให้ไม่เป็นคราบหรือดูแห้งเกินไป ให้งานผิวที่ดูสวยสุขภาพดี มีความเล่นแสง

4.ฉีดสเปรย์น้ำแร่

ขั้นตอนสุดท้ายที่คุณๆหลายคนอาจจะมองข้าม คือการฉีดสเปรย์น้ำแร่ทับหลังลงคุชชั่น นอกจากจะเพิ่มความสดชื่นให้ผิวแล้ว ยังทำให้คุชชั่นหรือเครื่องสำอางอื่นๆเกาะติดอยู่บนผิวดีขึ้นด้วยนะ

Laneige Neo Cushion Glow SPF50/PA++ (ลาเนจ นีโอ คุชชั่น โกลว์)

งานผิวเกาหลีเกาใจ ต้องยกให้ตัวนี้เลยคุณๆ สูตรสีชมพูนี้เค้ามีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ได้ลุคฉ่ำวาว ผิวโกลว์สวยตลอดทั้งวัน ไม่หมองไม่ดรอป ใครที่ต้องการความปกปิด รุ่นนี้เค้าก็ทำได้ค่อนข้างดีเลยนะ ให้ลุคเนียนใสแบบเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญเค้ามีคุณสมบัติการลดเม็ดสีเมลานิน ให้ผิวดูกระจ่างใส มีเฉดสีที่เหมาะกับผิวคนไทย ต้องไปหาซื้อตามกันแล้ว

จุดเด่น : คุชชั่นสูตรโกลว์ ปกปิดดี ผิวสวย 24 ชม.

เฉดสี : 6 เฉดสี

ปริมาณ : 15 กรัม x 2 ชิ้น

ราคา : 1,400 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ : เว็บไซด์ LANEIGE

คุชชั่น Laneige สูตรโกลว์สีชมพู เหมาะกับคนที่ต้องการคุชชั่นเติมความชุ่มชื้นผิว ให้ลุคฉ่ำวาว ผิวสวยตลอดวัน

Banila Co Covericious Natural Glow Cushion (บานิลา โค คัฟเวอริเชียส โกลว คุชชั่น)

ตัวนี้ให้ฟินิชลุคแบบ Glass Skin ผิวกระจก ฉ่ำโกลว์ เค้าใส่สารสกัดต่างๆ ที่ช่วยบำรุงผิวมาอีกหลายตัวด้วยคุณสมบัติโดยรวมถือว่าน่าสนใจมาก ทั้งปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดริ้วรอย และยังผสมสารกันแดด เนื้อคุชชั่นมีความบางเบา เรียกได้ว่าเป็นทั้งคุชชั่นและสกินแคร์บำรุงผิวในเวลาเดียวกัน

จุดเด่น : คุชชั่นสูตรโกลว์ ผิวกระจก ปกปิดพร้อมบำรุงในเวลาเดียวกัน

เฉดสี : 4 เฉดสี

ปริมาณ : 14 กรัม

ราคา :  1690 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ : Banila Co

คุชชั่น Banila Co เหมาะกับคนที่ต้องการคุชชั่นและสกินแคร์บำรุงผิวในเวลาเดียวกัน ให้ฟินิชลุคแบบ Glass Skin

Barenbliss True Beauty Inside Cushion (แบร์แอนด์บลิซ ทรู บิวตี้ อินไซด์ คุชชั่น)

คุชชั่นเนื้อกึ่งแมท พอลงบนผิวมีความแวววาวเบาๆ ตัวนี้เป็นคุชชั่นน้องใหม่อีกตัวที่ได้รับความนิยมในไทย ด้วยเฉดสีที่ค่อนข้างพอดีกับสีผิวคนไทย ใช้แล้วไม่หนักหน้า ช่วยเบลอรูขุมขน แถมเนื้อยังมีความบางเบาทาแล้วเนียนไปกับผิวสูตรนี้ค่อนข้างอ่อนโยนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ด้วยนะคุณๆ

จุดเด่น : คุชชั่นสูตรโกลว์ ปกปิดดี ผิวสวย 24 ชม.

เฉดสี : 5 เฉดสี

ปริมาณ : 12 กรัม

ราคา : 529 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ : Watsons

คุชชั่น Barenbliss เหมาะกับคุณๆที่ผิวแห้งและแพ้ง่าย เนื้อกึ่งแมทแวววาวเบาๆ แล้วไม่หนักหน้า

ROMAND Bare Water Cushion (โรแมน แบร์ วอเตอร์ คุชชั่น)

ใครอยากได้คุชชั่นที่ทาแล้วให้ฟีลเฟรชๆ ฉ่ำๆ ต้องตัวนี้เลย เค้าใส่สารกันแดด SPF38 PA+++ เข้ามาด้วย เนื้อมีความบางเบาไม่หนักหน้าเลย เหมาะมากๆสำหรับสาวผิวแห้งอยากแต่งหน้าสไตล์ดิวอี้ ให้ฟินิชผิวเนียนสวย ไม่หนาไม่ตกร่อง เนื้อคุชชั่นเกาะผิวได้ดี เรื่องความปกปิดตัวนี้ทำได้ปานกลางนะอาจจะยังเห็นรอยดำ รอยแดงจางๆเล็กน้อยเหมาะสำหรับวันสบายๆ Everyday look

จุดเด่น : งานผิวเฟรชๆ ฉ่ำๆ สไตล์ดิวอี้

เฉดสี : 5 เฉดสี

ปริมาณ : 20 กรัม

ราคา : 790 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ : Konvy

คุชชั่น ROMAND เหมาะกับคนที่อยากแต่งหน้าสไตล์ดิวอี้ เนียนสวยในวันสบายๆ เนื้อคุชชั่นไม่หนา มีความเป็นธรรมชาติ

4U2 HEALTHY GLOW CUSHION SPF50 PA+++ (ฟอร์ยูทู เฮลตี้ โกลว์ คุชชั่น)

คุชชั่นสูตรโกลว์ เค้าออกแบบมาสำหรับผิวเอเชียโดยเฉพาะ ให้ผิวดูฉ่ำสุขภาพดี สูตรนี้ใช้ได้ทั้งคุณๆที่ผิวแห้งและผิวธรรมดาเลยนะ เรื่องการปกปิดก็คือเริ่ดไม่ผิดหวัง ทั้งริ้วรอยและจุดด่างดำเนียนสนิทเลย สูตรนี้ใส่สารกันแดด SPF50 PA+++ ใช้ลงแทนกันแดดได้เลยในวันรีบๆ  

จุดเด่น : คุชชั่นสูตรโกลว์  ให้ผิวฉ่ำ ปกปิดเริ่ด ตัวเดียวจบ

เฉดสี : 3 เฉดสี

ปริมาณ : 10 กรัม

ราคา :  499 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ : Watsons

คุชชั่น 4U2 สูตรโกลว์ เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดา ให้ผิวฉ่ำ ปกปิดเนียน ใช้แทนกันแดดได้

Charmiss Airy Glow Everyday Cushion SPF50+ PA++++ (ชาร์มิส แอร์รี่ โกลว์ เอเวอรี่เดย์ คุชชั่น)

คุชชั่นอีกตัวที่เหมาะสำหรับวันรีบๆ ใช้แทนกันแดดได้เลย ตัวนี้เค้าใส่สารกันแดด SPF50+ PA++++ เนื้อเกลี่ยง่ายไม่หนักหน้า เรียกได้ว่าใช้ตัวเดียวจบประหยัดเวลาแต่งหน้าได้เยอะมากๆ เป็นคุชชั่นยืนหนึ่งเรื่องผิวโกลว์ ผิวสวยไม่ดรอป เค้าใส่สารบำรุงผิวมาหลายตัวด้วยนะ ใครแพ้น้ำหอมและแอลกอฮอล์ก็ใช้ได้ ดีงามสุดๆ

จุดเด่น : คุชชั่นสูตรโกลว์ บางเบาเหมือนไม่ได้ทา  

เฉดสี : 3 เฉดสี

ปริมาณ : 10 กรัม

ราคา : 429 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ : เว็บไซด์ Watsons

คุชชั่น Charmiss สูตรโกลว์ เหมาะสำหรับคุณๆที่ผิวแห้ง แพ้น้ำหอมและแอลกอฮอล์ ให้ลุคผิวฉ่ำ ดิวอี้สุดๆ

Clio Kill Cover Mesh Glow Cushion SPF50+ PA++++ (คลิโอ คิล โคเวอร์ เมช โกลว์ คุชชั่น)

คุณๆที่ผิวขาวน่าจะต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะเฉดสีของเจ้าตัวนี้ค่อนข้างจะขาวมากเลย เค้าเป็นคุชชั่นที่ให้ฟินิชฉ่ำโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ ปกปิดดี แพ็กเกจสีชมพูสวยหรูไม่เหมือนใคร แถมยังมีส่วนผสมจากสกินแคร์ช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วยนะ เนื้อคุชชั่นเกาะผิวดี สีไม่ดรอป ไม่ต้องคอยเติมระหว่างวัน สะดวกมาก

จุดเด่น : คุชชั่นฉ่ำโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ ผิวเนียนสวยพร้อมบำรุง

เฉดสี : 3 เฉดสี

ปริมาณ : 15 กรัม

ราคา : 1290 บาท 

ช่องทางสั่งซื้อ : Konvy

คุชชั่น Clio เหมาะกับคุณๆที่ผิวแห้ง อยากได้คุชชั่นที่ให้ฟินิชฉ่ำโกลว์ สีไม่ดรอป ไม่ต้องคอยเติมบ่อย แต่งครั้งเดียวอยู่ได้ทั้งวัน

Jung Saem Mool Masterclass Radiant Cushion (จอง แซมมุล มาสเตอร์คลาส เรเดียนท์ คุชชั่น)

ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับคุชชั่นตัวนี้ คุณๆที่ชอบงานผิวสวยสุดปัง สุดจึ้ง ตัวนี้ตอบโจทย์เลย เนื้อมีความบางเบามากกก ทาเหมือนไม่ได้ทา แต่ปกปิดเนียนกริบ ความฉ่ำของเค้าจะฉ่ำแบบเป็นประกายให้ผิวดูมีมิติ เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนคุชชั่นตัวอื่นๆ ลงตัวนี้เสร็จแล้วปล่อยใจชิลๆได้เลยทั้งวัน เค้าไม่เป็นคราบ ไม่ดรอป ไม่ต้องคอยเติม สวยเหมือนแต่งเสร็จใหม่ๆแถมยังบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไปในตัวด้วย ปังสุด

จุดเด่น : คุชชั่นสูตรโกลว์ ปกปิดดี ผิวสวย 24 ชม.

เฉดสี : 4 เฉดสี

ปริมาณ : 15 กรัม

ราคา : 1950 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ : Konvy

คุชชั่น Jung Saem Mool เหมาะกับคุณๆที่ผิวแห้ง ต้องการแต่งสไตล์งานผิวพร้อมบำรุงไปในตัว คุชชั่นเนื้อดี สวยเหมือนแต่งเสร็จใหม่ๆทั้งวัน

ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ


เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

21481

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “