เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 10894

2024-04-01 12:00

(กูรูเช็ค) รีวิว 5 COLLAGEN 10,000 มก. สารสกัดแน่น เน้นบำรุงผิว ลดริ้วรอย แบบไม่อวย!

กูรูเช็ค

มาอัพเดตคอลลาเจนตัวใหม่ๆ ในไตรมาสแรกของปีกันคุณๆ มีทั้งตัวที่เคยรีวิวแล้วและก็ยังไม่เคยรีวิวแต่เห็นสูตรแล้วน่าลอง ก็เลยหยิบมารีวิว 5 ตัว ให้คุณๆ ได้ดูกัน ช่วยเรื่องผิวโดยเฉพาะนะคุณๆ ทั้งผิวหมอง โทรม แห้ง ขาดการบำรุง

แต่ก่อนจะเจาะสูตรมารู้จักความสามารถของคอลลาเจนกันก่อนนะคุณๆ จากวิจัยที่กูรูเช็คหยิบมาเค้าได้ให้อาสาสมัครหญิงชาวญี่ปุ่นที่มีอายุระหว่าง 40-59 ปี ทานคอลลาเจน (PEPTAN) หรือคอลลาเจนเปปไทด์ วันละ  10,000 มก. เป็นเวลา 56 วัน จะพบว่า ความชุ่มชื้นผิวของอาสาสมัครเพิ่มขึ้น แถมคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนังแท้ยังมีความหนาแน่นขึ้นอีกด้วยหรือก็คือช่วยให้ผิวเด้งขึ้น ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยนั่นแหละคุณๆ  (อ้างอิง)

เลยเป็นเหตุผลให้กูรูเช็คหยิบมารีวิวตรงตามงานวิจัยเลยนะ ส่วนสารสกัดต่างกันยังไง ค่อยมาดูแต่ละสูตรนะ เริ่มที่สูตรแรกกันก่อนเลยคุณๆ

สูตรที่ 1 CHERYSES’ COLLAGEN DIPEPTIDE PLUS GLUTA C BLENDED (เชริสเซ่ คอลลาเจน ไดเปปไทด์ พลัส กลูต้า ซี เบลนด์)

CHERYSES’ COLLAGEN คุณๆคนไหนที่ต้องการบำรุงผิวแบบจัดเต็มสูตรนี้คือห้ามพลาดเพราะสูตรใส่สารสกัดเยอะมากตั้งแต่ตัว MAIN อย่างคอลลาเจนที่อัดมาเต็มโดส และเลือกคอลลาเจนเปปไทด์มาด้วยนะ และกลุ่มของสารสกัดที่มาต้านอนุมูลอิสระให้ผิว แถมรสชาติดีด้วย คุณๆคนไหนที่กำลังมองหาสูตรที่ทานง่ายไม่เฝื่อนคอหรือคาว อยากได้ฟีลน้ำหวาน ต้องจัด!

ส่วนประกอบสำคัญในคอลลาเจนผิว CHERYSES’
• FISH COLLAGEN DIPEPTIDE 10,000 มก. 
เป็นคอลลาเจนจากญี่ปุ่นอย่าง WELLNEX ที่ถือเป็นแหล่งผลิตคอลลาเจนที่ดีที่สุดแหล่งนึงในโลก มีขนาดโมเลกุลเล็กกว่าทั่วไปถึง 1,000 เท่า สามารถดูดซึมได้ดี  เลือกใช้เป็นปลาธิราเปีย เป็นปลาที่ให้ปริมาณ PROLINE และ HYDROXYPROLINE มากกว่าปลาทะเลเนอะ แถมมีการล็อคโมเลกุลมาเรียบร้อยแล้วด้วย ถือว่าใช้ของดีเลยคุณๆ
• กลุ่ม WHITENING 
- L-GLUTATHIONE 250 มก.
ปริมาณเต็ม DOSE อย.กำหนด ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว แก้ปัญหาผิวหมองโทรม พร้อมกับต้านอนุมูลอิสระในตัวเดียวกัน
- เติมสารตั้งต้น GLUTATHIONE มาอีก 2 ตัวด้วยกันคือ  L-CYSTEINE & GLYCINE  ส่งเสริมการผลิต GLUTATHIONE ให้ผิว 
- สารสกัดเปลือกสนจากฝรั่งเศส (PINE BARK EXTRACT) ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ต้านอนุมูลอิสระให้ผิว แถมตัวนี้ยังมีส่วนช่วยลดริ้วรอย ชะลอผิวแก่ก่อนวัยด้วยนะคุณๆ 
นอกจากนี้ในสูตรยังมี ASCORBIC ACID หรือวิตามินซีและ WHITE TOMATO POWDER, ACAI BERRY POWDER มาเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวอีกรอบนึง
• กลุ่ม ANTI-OXIDANT 
- MELON EXTRACT
ช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิวที่สูง ก็ต้องยอมรับแหละว่าเค้าปังมากในการชะลอผิวแก่ก่อนวัยด้วย ลดริ้วรอยและการอักเสบผิวได้เป็นอย่างดี
- COENZYME Q10, POMEGRANATE EXTRACT ที่ผ่านการ ENCAPSULATED NANOTECHNOLOGY จากฝรั่งเศส และ HAEMATOCOCCUS PLUVIALIS EXTRACT ที่มีสารออกฤทธิ์หลักอย่าง ASTAXANTHIN ทางแบรนด์ใส่มาจุกๆเต็ม DOSE ที่ 6 มก. ที่นอกจากจะต้านอนุมูลอิสระแล้วยังช่วยชะลอริ้วรอย รับบทเป็น ANTI-AGING ได้ดีอีกด้วย
และสูตรนี้เค้ายังใส่ผงเบอร์รี่อีกหลายตัวด้วยกันนะคุณๆอย่าง BLACKBERRY POWDER, BLACKCURRANT POWDER , BLUBERRY POWDER, STRAWBERRY POWDER , RASPBERRY POWDER, CRANBERRY POWDER, STRAWBERRY EXTRACT มาช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิวอีกรอบนึงค่ะ

ราคาคอลลาเจนผิว CHERYSES’ : 890 บาท มี 10 ซอง  คุณๆที่เคยซื้อราคา 790 มา อันนั้นเป็นช่วงโปรเปิดตัวเนอะ ตอนนี้แบรนด์เค้าปรับนิดหน่อย แต่กูรูเช็คมองว่าก็ยังคุ้มน่าซื้ออยู่นะคะ

สูตรที่ 2 Dr.PONG COLLAGEN DIPEPTIDE PLUS CERAMIDE FROM RICE EXTRACT & VITAMIN C (ดอกเตอร์พงศ์ คอลลาเจน ไดเปปไทด์ พลัส เซราไมด์ จากสารสกัดข้าว แอนด์วิตามินซี)

Dr.PONG COLLAGEN สูตรนี้ส่วนผสมหลักเค้าจะเน้นไปที่คอลลาเจนซะส่วนใหญ่นะคุณๆ ที่เน้นเรื่องการบำรุงผิวซะมากกว่าเนอะ ส่วนของรสชาติจะมีคาวนิดหน่อย คุณๆคนไหนที่อยากลองแต่กลัวคาวกูรูเช็คแนะนำผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆได้นะ เพราะคอลลาเจนสูตรนี้จะไม่มีรสชาตินะ

ส่วนประกอบสำคัญในคอลลาเจนผิว Dr.PONG
• FISH COLLAGEN DIPEPTIDE 5,000 มก. 

ผ่านการทดสอลจากแลปประเทศญี่ปุ่น กูรูเช็คแนะนำให้ทานก็คือ 2 SERVE เท่ากับ 10,000 ต้นๆนี่แหละ  ซึ่งเป็นปริมาณที่ไม่ได้เยอะจนเกินไป อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้เนอะ บวกกับเค้าได้ใส่ ACTIVE อื่นๆมาช่วยเรื่องผิวที่มี 
• กลุ่ม WHITENING ใส่มา 2 ตัวด้วยกันคือ 
- SODIUM ASCORBATE
เป็นวิตามินซีในรูปแบบเกลือ ที่ออกแบบมาเพื่อลดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร ทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินที่ผิว 
- NIACINAMIDE ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสเสริมฤทธิ์ของวิตามินซีอีกรอบนึง
• กลุ่ม SKIN HYDRATION 
- RICE EXTRACT
ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ป้องกันผิวแห้งเป็นขุย 
นอกจากนี้เค้ายังมี  D-PANTOTHENATE, CALCIUM ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิวด้วยนะ

ราคาคอลลาเจนผิว Dr.PONG : 399 บาท ขนาด 1 กระปุก มี 102 กรัม (ตักได้ 20 SERVE ทั้งหมด 5,100 กรัม)

สูตรที่ 3 CEO FACTORY(ซีอีโอ แฟคทอรี่)

CEO FACTORY COLLAGEN สูตรนี้ตอบโจทย์คนเน้นคอลลาเจนแบบเพียวๆ กู้ผิวแห้งชุ่มชื้นมีริ้วรอยเป็นหลัก ไม่มีสารสกัดอื่นเลย ก็ช่วยลดปัญหาผิวแห้งขุยเป็นหลักเนอะ คุณๆคนไหนที่ต้องการทานเพื่อ FUNCTION อื่น สูตรนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์ ส่วนเรื่องรสชาติก็จะมีคาวอยู่บ้างนะ

ส่วนประกอบสำคัญในคอลลาเจนผิว CEO FACTORY
• FISH COLLAGEN DIPEPTIDE 6,000 มก.
• FISH COLLAGEN PEPTIDE 4,000 มก.

ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ป้องกันผิวแห้งขุย รวมกัน 10,000 มก. นะ

ราคาคอลลาเจนผิว CEO FACTORY : 490 บาท ขนาด 100 กรัม

สูตรที่ 4 GPO SELEXT COLLAGLOW COLLAGEN PEPTIDE (จีพีโอ ซีเล็ก คอลลาโกล คอลลาเจน เปปไทด์)

GPO SELEXT COLLAGEN เป็นคอลลาเจนที่จัดจำหน่ายโดยองค์การเภสัชกรรมนะคุณๆ มี 2 ACTIVE หลักอย่างคอลลาเจนและ GLUTATHIONE ใส่มาตาม DOSE ที่อย.กำหนด ช่วยเรื่องผิวได้ แต่ถ้าเสริมสารตั้งต้นอย่างตัว GLUTA เข้ามาอีกนิด กับปรับเรื่องการละลายหน่อย กูรูเช็คว่าสูตรนี้จะเป็นคู่แข่งทีดีตัวนึงเลยนะ

ส่วนประกอบสำคัญในคอลลาเจนผิว GPO SELEXT
• FISH COLLAGEN PEPTIDE 10,000 มก. มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว 
• L-GLUTATHIONE 250 มก.
• NIACINAMIDE 
• SODIUM ASCORBATE 

ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว ต้านอนุมูลอิสระ ที่มาทำร้ายให้ผิวของเราได้นะ

ราคาคอลลาเจนผิว GPO SELEXT : 196 บาท มีด 10 ซอง

สูตรที่ 5 TOMIN MULTI COLLAGEN (โทมิน มัลติคอลลาเจน)

TOMIN MULTI COLLAGEN เกิดจากการ BLEND คอลลาเจนมาทำงานด้วยกัน 3 TYPES เน้นกู้ผิวแห้งขุย มีริ้วรอยเป็นหลัก ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และ ไขมัน ไม่มีรสชาติ ไม่คาว ทานง่าย แต่ถ้าหวังเรื่องกันแดด ต้านอนุมูลอิสระ อาจจะต้องมองสูตรอื่นน้า

ส่วนประกอบสำคัญในคอลลาเจนผิว TOMIN MULTI
• FISH COLLAGEN PEPTIDE 1,000 mg
• FISH COLLAGEN DIPEPTIDE 2,500 mg
• FISH COLLAGEN TRIPEPTIDE  500 mg

พร้อมเสริมมาด้วย SALMON COLLAGEN PEPTIDE 500 mg เน้นฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้น ลดปัญหาผิวแห้งเป็นขุยและลดริ้วรอย รวมทั้งหมดจะได้ 5,500 มก. กูรูเช็คแนะนำให้ทานที่ 2 SERVE ต่อวัน จะเป็นปริมาณที่ 11,000 มก./วันนะ ถึงแม้คอลาเจนใส่มาหลากหลายก็จริงแต่ประมาณไม่ด้เยอะเนอะ เพราะฉะนั้นทาน 2 SERVE ดีกว่าเนอะ
• PEARL SHELL CALCIUM POWDER เป็นแคลเซียมจากเปลือกหอยมุก ช่วยทำหน้าที่ฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่ให้มีสุขภาพดีขึ้น
• VITAMIN C กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว เสริมฤทธิ์ MULTI COLLAGEN ในสูตร
แล้วสูตรนี้เค้ายังเสริมมาด้วย RICE EXTRACT(RICE CERAMIDES) ฟื้นฟูผิวแห้งเป็นขุย ให้กลับมาชุ่มชื้น สุขภาพดีและ NIACINAMIDE เพิ่มความกระจ่างใส ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ

ราคาคอลลาเจนผิว TOMIN MULTI : 800 บาท ขนาด 100 กรัม

หรับวันนี้ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ

กูรูเช็คขอบคุณข้อมูลจาก

https://onlinelibrary.wiley.com/doi/pdf/10.1111/jocd.12174
เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

10894

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “