เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 1777

2024-06-12 12:00

(กูรูเช็ค) รวม 7 ไอเทมกันแดดเมืองไทยยอดฮิต ที่ทุกคนต้องมี!

กูรูเช็ค

ปัจจุบันการปกป้องผิวจาก แสงแดด หรือ รังศี UV เรียกได้ว่าเราการ์ดตก หรือเฉยชากับมันมากขึ้น ทั้งๆที่เป็นศัตรูผิวของเราทุกๆคน ส่งผลให้เกิดผิวหมองคล้ำ ฝ้ากระแดด จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ อีกทั้งรังสี UV-B จะแทรกผ่านผิวหนังชั้นบน(epidermis) ทำให้เกิดการจัดเรียงตัวใหม่ของโมเลกุล DNA ก่อให้เกิดการกลายพันธุ์ของเซลล์ผิวหนัง หากรับรังสี UVB เป็นระยะเวลานานๆ ต่อเนื่องก็อาจส่งผลให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้
ดังนั้นทางที่ดี  เราควรปกป้องผิวเราจากแสงแดด ดีกว่ารอให้เป็นแล้วมานั้งรักษาทีหลังนะคุณๆ วันนี้กูรูเช็คเลยรวบรวม 7 ไอเทมที่ควรมี ควรใช้ คุ้มในการลงทุนมาให้คุณๆเช็คลิสต์กันค่ะ

เช็ค 7 ไอเทมกันแดด ที่ต้อมมีติดตัวไว้เสมอ!

ไอเทมที่ 1 ครีมกันแดด(SUNSCREEN)

ครีมกันแดด คือ สิ่งที่ตอนนี้ต้องใช้กันทุกคน ไม่ว่าจะเพศไหน หรืออายุเท่าไหร่ เพราะไม่ใช่แครเรื่องความขาวใส ลดผิวหมองคล้ำอย่างเดียว แต่ครีมกันแดดยังช่วยลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ จากแสงแดด รวมไปถึงลดการทำร้ายเซลล์ผิวจากรังสี UV ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งผิวหนังในอนาคตได้นะคุณๆ

เช็คข้อมูลเรื่องการใช้ครีมกันแดดแบบเจาะลึก คลิ๊ก 

ดูรีวิวครีมกันแดดหน้า กันน้ำ กันเหงื่อ สาย OUTDOOR คลิ๊ก 

ดูรีวิว กันแดดทาตัว กันแดดสตรอง แต่บางเบา คลิ๊ก

ไอเทมที่ 2 สกินแคร์ เสริมผิวแข็งแรง ขาวใส ลดฝ้า

พื้นฐานของผิวที่แข็งแรง ก็สามารถช่วยให้ผิวลดความไวกับแสงแดดได้ ด้วยการใช้สกินแคร์ที่มาช่วยให้โครงสร้างของผิวแข็งแรง หรือช่วยปรับสมดุลผิว เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่น สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Probiotic , Ceramide  และ Hyaluronic acid  เป็นต้น 

ดูรีวิวสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของโพรไบโอติก คลิ๊ก 

ดูรีวิวสกินแคร์สำหรับคนผิวแห้ง คลิ๊ก 

ดูรีวิวสกินแคร์สำหรับคนผิวมัน คลิ๊ก 

และนอกจากสกินแคร์ที่มาช่วยลดความไวจากแสงแดด ช่วยให้โครงสร้างผิวแข็งแรงแล้ว สำหรับคุณๆคนไหนที่ผิวเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือผิวคล้ำจากแดดแล้ว ก็ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่มาช่วยเรื่องผิวขาว และลดฝ้ากระจุดด่าง ดำควบคู่กันไปก็ได้นะคุณๆ

ไอเทมที่ 3 วิตามินกันแดด

วิตามินกันแดด  หรือ อาหารเสริมกันแดด ปัจจุบันเป็นอีกตัวช่วยนึงที่มีความสำคัญ เพราะมาช่วยดูแลผิว ปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดด และป้องกันปัญหาผิวหมองคล้ำ หยาบกร้าน เสื่อมสภาพ เกิดการระคายเคือง รวมทั้งช่วยเพิ่มความแข็งแรง ความชุ่มชื้นของผิว 
วิตามินกันแดด มักมีส่วนผสมของวิตามินสังเคราะห์และสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดสารต่างๆ ที่เป็นตัวทำลายเซลล์ผิว เช่น Hydrogen peroxide และ Nitric oxide ซึ่งมักเกิดขึ้นเมื่อผิวถูกกระตุ้นด้วยแสงแดด

เช็ควิธีเลือกวิตามินกันแดดที่กินแล้วเห็นผล คลิ๊ก 

ไอเทมที่ 4 อุปกรณ์ป้องกันแสงแดด

ด้วยอากาศบ้านเราที่แดดแข็งแรงม๊ากก ถึงจะทาครีมกันแดด แต่ถ้าออกไปเจอรังสี UV บ่อยๆ ฝ้า กระ จุดด่างดำก็ถามหาได้เหมือนกันนะคุณๆ ดังนั้น อุปกรณ์เสริมถือเป็นอีกอันที่สำคัญเหมือนกัน ทั้งร่มกัน UV, แว่นกันแดด, หมวกปีกกว้างหรือหมวกแก๊ป และเสื้อแขนยาวกัน UV ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มาช่วยกันแดด กันลมได้ดีเลยนะ

ไอเทมที่ 5 สเปรย์น้ำแร่

สเปรย์น้ำแร่ อย่างที่เรารู้ว่านอกจากจะช่วยเรื่องล็อคเมคอัพให้อยู่ทนแล้ว การฉีดสเปรย์น้ำแร่ระหว่างวันยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวเรารู้สึกเฟรช ผ่อนคลาย เป็นไอเทมเสริมที่มีติดกระเป๋าไว้ก็ไม่เสียหายนะ

ดูรีวิว 10 สเปรย์น้ำแร่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดสิว คลิ๊ก 

ไอเทมที่ 6 ลิปมันกันแดด

ปัจจุบันนอกจากลิมมันที่มาช่วยเรื่องปากแห้งโดยเฉพาะ ก็ยังมีลิมมันเปลี่ยนสี และที่เห็นหลายๆแบนด์หรือแถบจะทุกแบรนด์ตอนนี้ใส่มาก็คือ SPF ที่มาช่วยปกป้องริมฝีปากของเรา ลดการเกิดริมฝีปากคล้ำได้ด้วยนะคะ

ไอเทมที่ 7 มาร์คหน้า

สำหรับคุณๆคนไหนที่รู้สึกว่าทุกวันหลังออกแดด ผิวเราชอบไวกับแสงแดด พอเข้าร่มมาผิวก็แดงแล้ว หรือเหงื่อออกง่าย ผิวเยิ้มผิมมันง่าย ชอบเป็นสิวอุดตันบ่อยๆ มาร์คหน้าที่มีส่วนผสมมาช่วยดูดซับสิ่งสกปรก ลดความมัน หรือช่วยลดการติดเชื้อสิว ปลอบปละโลมผิวด้วยนะ

ดูรีวิวมาร์คหน้าลดสิว ผิวมัน คลิ๊ก 

 

สรุป

สำหรับไอเทมกันแดด เช่น ร่มกัน UV หลายๆคนจะคิดว่าออกไปเจอแดดแค่แปบๆ ไม่เป็นไรหรอก ทาครีมกันแดดมาแล้ว แต่อย่างที่ช่วงนี้เป็นกระแส ครีมกันแดด อาจจะมีค่ากันแดดที่ไม่ได้ตรงตามที่แจ้งไว้ในฉลากเพราะด้วยหลายๆปัจจัย อย่าง SHELF LIFE ที่กันแดดไปวางอยู่ด้วยเนอะ ดังนั้นการใช้ร่ม หรือไอเทมกันแดดอื่นๆ ก็สามารถมาช่วยลดการเกิดผิวหมองคล้ำ ลดการเกิดฝ้าแดดสะสม ฝ้าฝังลึกในอนาคตได้นะ 

ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้   ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ


เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

1777

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “