เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 12807

2023-08-09 17:00

(กูรูเช็ค) 9 สกินเเคร์ รักษาฝ้า กระ รอยสิว ตัวปัง กลางปี 2023

ปัญหาฝ้ากระ รอยสิว ผิวหมองคล้ำ เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย แต่ปัจจัยหลักๆก็มาจาก แสงแดด มลภาวะต่างๆ พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรา แต่เป็นแล้วก็ต้องหาวิธีแก้เนอะคุณๆ ซึ่งวิธีที่เราสามารถทำเองได้ ก็คือการเลือกใช้สกินแคร์ที่มีสาร WHITENNING สารผลัดเซลล์ ต่างๆ  วันนี้กูรูเช็คก็คัดมาให้แล้วกับ 9 สกินแคร์ ที่น่าตำ ใช้แล้วเห็นผล มาให้แล้วนะคะ

9 สกินแคร์รักษาฝ้า กระ รอยสิว กลางปี 2023

• MELAMII ANTI-MELASMA PERFECT WHITE SERUM AND SPOT CORRECTOR (เมลามิ แอนตี้ เมลาสม่า เพอร์เฟคไวท์ เซรั่ม แอนด์ สปอต คอลเลคเตอร์)

ตัวแรกเป็นสกินแคร์รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ จากแบรนด์เมลามิ สูตรนี้มีสารสำคัญช่วยทำหน้าที่มากถึง 4 กลไกเลยนะคุณๆ ทำให้ช่วยลดโอกาสการเกิดฝ้าซ้ำซากได้ ทำงานได้ครอบคลุมสุดๆ สารหลักเด่นๆที่เค้าช่วยเรื่องฝ้ามีผลงานวิจัยจากประเทศเกาหลีด้วยนะ และยังมีสารตัวอื่นที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แถมยังใส่สารกันแดดมาด้วย ที่สำคัญราคาไม่ได้แรงเลย ถือว่าคุ้มค่า
เนื้อครีม : ตัวเนื้อครีมสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย สบายผิว  ซึมไว ไม่เหนอะหนะผิว เป็นหลอดบีบขนาดเล็ก พกพาสะดวก

ACTIVE สำคัญที่ช่วยลดฝ้า

- MELATEIN-X เป็นสารไวท์เทนนิ่งในนวัตกรรมเอกสิทธิ์เมลาสมิน เอ็กซ์ มีความสามารถในการยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิว ไปจนถึงการส่งผ่านเม็ดสีเมลานิน แถมยังออกฤทธิ์ได้มากกว่า ARBUTIN ถึง 80 เท่า มาช่วยปรับความสว่างของผิวได้ดีกว่า โดยไม่ทำร้ายเซลล์เม็ดสีผิวด้วยนะคุณๆ

มี BOTANICAL EXTRACT COMPLEX B ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 5 ตัว คือ
- SCUTELLARIA BAICALENSIS ROOT EXTRACT
- ARTEMISIA CAPILLARIS FLOWERT EXTRACT
- ZIZYPHUS JUJUBA FRUIT EXTRACT
- MORUS ALBA ROOT EXTRACT 
- GLYCYRRHIZA GLABA ROOT EXTRACT 

ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว ลดเลือนฝ้า จุดด่างดำ เสริมการทำงานของ MELATEIN X 
- NIACINAMIDE (วิตามิน B3) ทั้งช่วยลดจุดด่างดำและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว เป็นวิตามินที่ดีต่อผิวมากๆ แถมยังช่วยลดปัจจัยการเกิดฝ้าได้

ACTIVE ที่น่าสนใจ

- HYALURONIC ACID  ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ดูผิวอิ่มฟู 
- ETHYLHEXYL METHOXYCINNAMATE และ BIS-ETHYLHEXYLOXYPHENOL METHOXYPHENYL TRIAZINE  เป็น UV FILTER มา 2 ตัวด้วยกัน มีค่า SPF20 ช่วยป้องกันรังสี UV ได้ ช่วยปกป้องผิว ลดการเกิดผิวหมองคล้ำ แต่ถ้าออกแดดจัดยังไงก็ต้องทากันแดดซ้ำนะคุณๆ

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีฝ้าระยะเริ่มต้น - ซ้ำซาก
ราคา : 445 บาท ขนาด 15 กรัม 

• MERCI VITAMIN C MELASMA & DARK SPOT SERUM (เมอร์ซี่ วิตามินซี เมลาสม่า แอนด์ ดาร์ค สปอต เซรั่ม)

สูตรต่อมาเป็นสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว คุณๆที่เป็นฝ้าเริ่มแรก เซรั่มตัวนี้ตอบโจทย์เลย เพราะมีสารสำคัญมาช่วยจัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงรอยสิว ได้อย่างตรงจุด ด้วย 3 กลไก ลดความหมองคล้ำ ลดเม็ดสีผิว ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสด้วยสารผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ระคายเคืองผิว แถมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อีกด้วยนะ
เนื้อเซรั่ม : เนื้อขาวขุ่น เป็นเข้มข้นมาก เกลี่ยง่าย ซึมไว สบายผิว ไม่เหนอะนะ บรรจุในขวดมีแบบดรอปเป

ACTIVE สำคัญที่ช่วยลดฝ้า

- 3-O-ETHYL ASCORBIC ACID เป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่มีความเสถียรสูง สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีรายงานว่าสามารถช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ช่วยลดฝ้า (อ้างอิง)

- ALPHA ARBUTIN ช่วยลดความหมองคล้ำจากฝ้า กระและจุดด่างดำ
- GLUCONOLACTONE(PHA) เป็นสารผลัดเซลล์ที่อ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคือง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส 
- NIACINAMIDE(วิตามิน B3) ทั้งช่วยลดจุดด่างดำและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว เป็นวิตามินที่ดีต่อผิวมากๆ แถมยังช่วยลดปัจจัยการเกิดฝ้าได้

ACTIVE ที่น่าสนใจ

- TOCOPHERYL ACETATE, HELIANTHUS ANNUUS SEED OIL และ SACCHARIDE ISOMERATE ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
- ALOE BARBADENSIS LEAF POWDER, CITRUS AURANTIUM DULCIS OIL, SAXIFRAGA, SARMENTOSA EXTRACT, PAEONIA SUFFRUTICOSA ROOT EXTRACT, SCUTELLARIA BAICALENSIS ROOT EXTRACT, CITRUS RETICULATA PEEL EXTRACT ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ  ปลอบประโลมผิว ช่วยป้องกันการระคายเคือง

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีฝ้าเริ่มต้นจะเห็นผลดีมาก แถมผิวใส
ราคา : 490 บาท ขนาด 15 มล. 

• EUCERIN SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM (ยูเซอริน สปอตเลส ไบรท์เทนนิ่ง บูสเตอร์)

สูตรนี้เป็นสกินแคร์รักษาฝ้า กระ ที่มีสารไวท์เทนนิ่งที่ใช้ เทคโนโลยี MICRO TARGET ผสาน 2 สารออกฤทธิ์ คือ THIAMIDOL และไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็ก เป็นกลไกจัดการฝ้าแดดสะสม และจุดด่างดำ สารสำคัญช่วยลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ต้นตอ ลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก และสารสำคัญที่ฟื้นบำรุงผิว ให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู แถมช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิว ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สูตรนี้ราคาอาจสูงกว่า 2 สูตรแรกหน่อย แต่ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพ ถ้าคุณๆที่งบไหวก็น่าลองนะ
เนื้อครีม : ตัวเนื้อครีมสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย บางเบา สบายผิว  ซึมไว ไม่เหนอะหนะผิว ขวดหัวปั้มใช้ง่าย

ACTIVE สำคัญที่ช่วยลดฝ้า

- THIAMIDOL (ISOBUTYLAMIDO THIAZOLYL RESORCINOL)
เป็นสารที่จดสิทธิบัตร เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ EUCERIN ในกลุ่มอนุพันธ์ของ RESORCINOL ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดจุดด่างดำได้ THIAMIDOL ช่วยซึมลึกเข้าชั้นผิว และลดการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ 

จากการทดลองในอาสาสมัครที่รักษาด้วย THIAMIDOL หลังจาก 4,8 และ 12 สัปดาห์ พบอาการของฝ้าลดลงอย่างเห็นได้ชัด (อ้างอิง)
- GLYCYRRHIZA INFLATA ROOT EXTRACT(สารสกัดจากรากชะเอม) หรือ LICOCHALCONE A มาช่วยทำหน้าที่ลดการอักเสบ ลดจุดด่างดำ และช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยนะ
- SODIUM ASCORBYL PHOSPHATE ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
- GLUCOSYLRUTIN และ ISOQUERCITRIN เป็นฟลาโวนอยด์ต้านอนุมูลอิสระที่เข้ากันกับผิวได้เป็นอย่างดีแล้ว จะเพิ่มประสิทธิภาพในการลดผลกระทบจากแสงแดดได้ ช่วยลดผิวแก่ก่อนวัย

ACTIVE ที่น่าสนใจ

- SODIUM HYALURONATE เค้าเลือกใช้ HYA ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กกว่า 40 เท่า มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว กระชับรูขุมขน และยังช่วยเป็นตัวพาสาร THIAMIDOL เข้าสู่ผิว 
- TOCOPHEROL(วิตามินอี) ช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิว ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
- OCTOCRYLENE ใส่สารกันแดดมาด้วยนะ

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีจุดด่างดำ ฝ้าแดดสะสม ผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ
ราคา : 1,890 บาท ขนาด 30 มล. 

• VELA CONCENTRATED NIACINAMIDE WHITENING CREAM (เวลา คอนเซนเทรต ไนอะซินาไมด์ ไวท์เทนนิ่ง ครีม)

สูตรนี้เป็นสกินแคร์รักษาฝ้า กระ โดยเค้ามี ACTIVE 2 ตัว ในรูปแบบ NANO ENCAPSULATION TECHNOLOGY ช่วยให้ดูดซึมได้ดี แก้ไขปัญหาผิวอย่างตรงจุดและลดการระคายเคือง กับแบรนด์เวลาเป็นสูตรที่แพทย์ผิวหนังคิดค้นขึ้นมานะ โดยใช้สารที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความขาวใส ช่วยลดความหมองคล้ำได้ดี เพราะสาร WHITENING เค้าใส่มาแบบจัดเต็มเลยคุณๆ 
เนื้อครีม : ตัวเนื้อเป็นครีมสีขาวขุ่น เนื้อแอบหนักเล็กน้อย แต่เกลี่ยง่าย ซึมไว สบายผิว ไม่เหนอะหนะ หลอดบีบใช้ง่าย

ACTIVE สำคัญที่ช่วยลดฝ้า

- NIACINAMIDE(วิตามินบี 3) ตัวนี้จัดว่าเป็นไวท์เทนนิ่งที่ได้รับความนิยมสุดๆ ในสกินแคร์ขาวใสนะคุณๆ เพราะเค้าช่วยยับยั้งการผลิตและส่งผ่านเม็ดสีเมลานินมาบนชั้นผิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส จุดด่างดำจางลง ใส่มาเป็นลำดับต้นๆเลย (อ้างอิง)
- TRANEXAMIC ACID เป็น ACTIVE ที่นิยมในสกินแคร์ลดฝ้านะคุณๆ เพราะด้วยคุณสมบัติที่ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้ผิวขาวกระจ่างใส 

จากงานวิจัยได้ให้อาสาสมัครใช้ครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมของ TRANEXAMIC ACID ทาที่แก้มขวา วันละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 12 สัปดาห์ เทียบกับกลุ่มควบคุม พบว่ากลุ่มของ TRANEXAMIC ACID ฝ้ากระจางลงเมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมนะคุณๆ (อ้างอิง)    
- UNDECYLENOYL PHENYLALANINE เป็นสารไวท์เทนนิ่งที่ทำงานโดยการขัดขวางการส่งสัญญาณของเปปไทด์ α-MSH ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส 
- SODIUM PALMITOYL PROLINE และ NYMPHAEA ALBA FLOWER EXTRACT ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสเสริมฤทธิ์ ACTIVE หลักในสูตร

ACTIVE ที่น่าสนใจ

- TOCOPHEROL(วิตามินอี) ช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิว ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
- ALLANTOIN ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลดอาการระคายเคือง

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่ผิวหมองคล้ำ ผิวแพ้ง่าย
ราคา : 890 บาท ขนาด 30 มล.

• L'OREAL GLYCOLIC BRIGHT GLOWING PEELING TONER (ลอรีอัล ไกลโคลิค-ไบรท์ โกลว์อิ้ง พีลลิ่ง โทนเนอร์)

สูตรต่อมาเป็นโทนเนอร์ จากลอรีอัล ที่มี 5% ไกลโคลิก แอซิด ความเข้มข้นสูง และด้วยโมเลกุลที่ขนาดเล็กที่สุดในกลุ่ม AHA เค้าสามารถแทรกซึมล้ำลึกสู่ชั้นผิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำ ลดรอยดำ ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสผิวโกลว์ขึ้น 
เนื้อโทเนอร์ : เป็นน้ำใส เพราะมาในรูปแบบเป็นโทนเนอร์ บางเบา ซึมไวมาก ชุ่มชื้น และไม่เหนอะหนะ

ACTIVE สำคัญที่ช่วยลดฝ้า

- 5% GLYCOLIC ACID  เป็นสารในกลุ่มของ ALPHAHYDROXY ACIDS หรือ AHAs ที่มีโมเลกุลเล็กที่สุด ช่วยทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวและจากงานวิจัยยังช่วยลดการสร้างเม็ดสี ปรับสีผิวให้กระจ่างใส พร้อมทั้งยังต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย (อ้างอิง)

- HYDROXYETHYLPIPERAZINE ETHANE SULFONIC ACID(HEPES) เป็นสารผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ใส่ในสูตร SKIN PEELING มาเพื่อลดการระคายเคืองต่อผิว
- ASCORBYL GLUCOSIDE เป็นอนุพันธ์วิตามินซี ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดการผลิตเม็ดสีเมลานินบนผิวได้ และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระด้วย

ACTIVE ที่น่าสนใจ

- PANTHENOL(วิตามินบี 5) ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวอิ่มฟู และช่วยลดการระคายเคืองผิว
- TOCOPHEROL(วิตามินอี) ช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิว ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่ผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวหมองคล้ำ
ราคา : 679 บาท ขนาด 128 มล.

• NIVEA LUMINOUS 630 ANTISPOT ADVANCED SPOT SERUM (นีเวีย ลูมินัส หก-สาม-ศูนย์ สปอตเคลียร์ อินเทนซีฟ ทรีทเม้นท์ เซรั่ม)

สูตรนี้เป็นสกินแคร์รักษาฝ้า จุดด่างดำ เค้าทำงานครอบคลุม ทั้งมีสารมาช่วยในเรื่องของไวท์เทนนิ่ง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ยังเสริมมาด้วย ACTIVE ที่ช่วยบำรุงอย่าง ผิวให้ชุ่มชื้นด้วยไฮยาลูรอนที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และวิตามินช่วยลดริ้วรอยได้ 
เนื้อครีม : ตัวเนื้อเป็นเซรั่มสีเนื้อ  เกลี่ยง่าย สบายผิว เนื้อเบา ไม่หนักผิว ขวดหัวปั๊มใช้ง่าย

ACTIVE สำคัญที่ช่วยลดฝ้า

- ISOBUTYLAMIDO THIAZOLYL RESORCINOL หรือ LUMINOUS 630 จัดเป็นสารไวท์เทนนิ่งในกลุ่มอนุพันธ์ของ RESORCINOL ช่วยทำหน้าที่เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว
- SODIUM ASCORBYL PHOSPHATE หรือวิตามินซี ที่มีความเสถียรกว่าวิตามินซีทั่วไปอย่าง L-ASCORBIC ACID ช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิว  พร้อมทั้งเพิ่มความกระจ่างใสด้วยการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส ลดการเกิดจุดด่างดำ 

ACTIVE ที่น่าสนใจ

- SODIUM HYALURONATE ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดการเกิดผิวแห้งขุย ด้วยการล็อคความชุ่มชื้นไว้ที่ผิว
- TOCOPHERYL ACETATE (วิตามินอี) ช่วยต้านอนุมูลอิสระให้ผิว ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีจุดด่างดำ ฝ้าแดด
ราคา : 799 บาท ขนาด 30 มล.

• CETAPHIL BRIGHT HEALTHY RADIANCE BRIGHTENING DAY PROTECTION CREAM SPF 15 (เซตาฟิล ไบรท์ เฮลธ์ตี้ เรเดียนซ์ ไบรท์เทนนิ่ง เดย์ โพรเทคชั่น ครีม เอสพีเอฟ 15)

สูตรนี้เป็นครีมบำรุงที่มี GENTLEBRIGHT TECHNOLOGY คือการผสานระหว่าง 2 ส่วนผสม วิตามินบี 3 และSEA DAFFODIL เทคโนโลยีเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวจาก CETAPHIL ที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และความหมองคล้ำจางลง สีผิวดูสม่ำเสมอ อ่อนโยนต่อผิว แถมยังใส่สารป้องกันแสงแดดมาด้วย เพราะเค้าเป็นครีมบำรุงสำหรับกลางวัน และเค้ายังมีสูตรกลางคืนด้วยนะ
เนื้อครีม : ตัวเนื้อครีมสีขาว เนื้อค่อนข้างหนัก แต่เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ เป็นแบบกระปุก แอบใช้ยาก

ACTIVE สำคัญที่ช่วยลดฝ้า

- NIACINAMIDE หรือวิตามินบี 3 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่มองเห็นได้ ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอทั่วกันอย่างเป็นธรรมชาติ
- SEA DAFFODIL หรือ PANCRATIUM MARITIMUM EXTRACT ที่เป็นสารสกัดจากดอกไม้ทะเลมีสารในกลุ่มของ ALKALOID ช่วยทำหน้าที่ยับยั้งการสังเคราะห์เมลานินที่เกิดจาก KERATINOCYTES ที่เป็นต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ  (อ้างอิง: https://www.mdpi.com/2079-9284/8/3/66/pdf)
- HYDROLYZED CICER SEED EXTRACT เป็นไฮโดรไลเสตของสารสกัดจากเมล็ด CICER อุดมไปด้วยโอลิโกเอปไทด์ ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว และปรับโทนสีผิว

ACTIVE ที่น่าสนใจ

- TRICHOLOMA MASTSUTAKE EXTRACT สารสกัดจากเห็ดมัตสึตาเกะ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ ระคายเคืองได้
- HOMOSALATE, ETHYLHEXYL METHOXYCINNAMATE, ETHYLHEXYL SALICYLATE, ISOAMYL P-METHOXYCINNAMATE  ช่วยป้องกันแสงแดด  

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่ผิวเริ่มหมองคล้ำไม่มากเท่าไหร่ เน้นบำรุง
ราคา : 1,219 บาท ขนาด 50 มล.

• GARNIER BRIGHT COMPLETE VITAMIN C AMPOULE SERUM (การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี แอมพูล เซรั่ม)

สูตรนี้เป็นเซรั่มแอมพูลวิตซีตัวดัง จากการ์นิเย่ มีนวัตกรรมแอมพูลเข้มข้น 3% วิตามินซี และไนอาซินาไมด์ ที่ช่วยจัดการปัญหาฝ้าแดด จุดด่างดำ และรอยดำได้ดี โดยเค้าเคลมว่าเห็นผลจริงใน 6 วัน มีสารสกัดจากเลมอนที่มาเพิ่มความกระจ่างใส เสริมประสิทธิภาพของสาร ACTIVE หลัก แถมยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วยนะ
เนื้อเซรั่ม : เนื้อใส เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว มาในแพคเกจสูญญากาศ แต่แอบเก็บยากนิดนึง ถ้าใช้ยังไม่หมดนะ

ACTIVE สำคัญที่ช่วยลดฝ้า

- 3% ASCORBYL GLUCOSIDE + NIACINAMIDE  สารสำคัญทั้ง 2 ตัวเป็นสารไวท์เทนนิ่ง  วิตามินซีช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสี ที่เป็นตัวการของการเกิดจุดด่างดำ ช่วยลดจุดดำบินผิว ทำให้ผิวใส และวิตามินบี 3 ยังมาลดการสร้างเม็ดสี ปรับผิวให้ดูสม่ำเสมอ และลดการอักเสบของผิวได้ดี
- CITRUS LIMON FRUIT EXTRACT/ LEMON FRUIT EXTRACT(สารสกัดจากเลมอน) และ LIMONENE  ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ช่วยเสริมประสิทธิภาพของวิตามินซี และวิตามินบี3

ACTIVE ที่น่าสนใจ

- SODIUM HYALURONATE และ METHYL GLUCETH-20  มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดอาการผิวแห้งเป็นขุย

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่มีฝ้าแดด จุดด่างดำฝังลึก
ราคา : 39 บาท ขนาด 1.5 มล.

• IT BYE BYE DULLNESS VITAMIN C SERUM (อิท บาย บาย ดัลเนซ วิตามินนซี เซรั่ม )

สูตรนี้เป็นเซรั่มวิตามินซีที่เข้มข้นมาก ใส่วิตามินซีมาในสูตรถึง 15% ช่วยให้เห็นผลดีที่สุดเรื่องการเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว แต่ก็เป็นวิตามินซีที่เสื่อมสภาพเร็วมากๆ เมื่อโดนแสงและอากาศ จึงทำให้มันคงทนได้ยากอยู่นะ และคุณๆที่ผิวระคายเคืองง่าย ก็อาจจะเลี่ยงสูตรนี้ไปก่อน
เนื้อเซรั่ม : เซรั่มใส เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว มาในขวดทึบเนื่องจากเป็นวิตามินซีเข้มข้น และเปิดแล้วต้องเก็บดีๆนะ

ACTIVE สำคัญที่ช่วยลดฝ้า

- 15% ASCORBIC ACID ใส่มาเข้มข้น เน้นลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน และยังสามารถสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวด้วย   - PINUS PINASTER BARK/BUD EXTRACT(สารที่สกัดได้จากเปลือกของต้นสนมาริไทม์) และNEOHESPERIDIN DIHYDROCHALCONE ที่เป็นอนุพันธ์ของสารฟลาโวนอยด์จากพืชตระกูลส้ม ก็มาช่วยเสริมให้ผิวกระจ่างใส

ACTIVE ที่น่าสนใจ

- HYDROLYZED HYALURONIC ACID เป็นไฮยาลูรอนขนาดเล็ก ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
- TOCOPHEROL(วิตามินอี) ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

เหมาะสำหรับ : คุณๆที่เน้นผิวโกลว์ รอยดำจากสิวฝังลึก
ราคา : 1,300 บาท ขนาด 30 มล.

ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้  ฝากติดตามข้อมูล  รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ 

เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

12807

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “