เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 3768

2024-02-06 10:40

(กูรูเช็ค) อัปเดตโพรไบโอติก (Probiotics) น่าสนใจ ต้นปี 2024

กูรูเช็ค

    จุลินทรีย์ในลำไส้ประกอบด้วยจุลินทรีย์หลายพันล้านตัวในระบบทางเดินอาหารของคนเรา ซึ่ง Microbiome หรือชุมชนของจุลินทรีย์เหล่านั้นทำหน้าที่ผ่านกลไกต่างๆ ของร่างกาย โดยจุลินทรีย์ที่ดีหรือโพรไบโอติกจะมีการทำงานที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในลำไส้ แต่มีรายงานการศึกษาก่อนหน้านี้พบว่าโพรไบโอติกจะทำงาน interaction กับอวัยวะอื่นๆ เรียกว่าเป็น axis กับอวัยวะอื่นๆ เช่น gut–brain, gut–skin, gut–lung, gut–heart, และ gut–metabolism

    มีการวิจัยก่อนหน้าที่แสดงให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตที่มีสุขภาพดีจะสอดคล้องไปกับสภาวะสมดุลของโพรไบโอติกในลำไส้ อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงสภาวะสมดุลของโพรไบโอติกหรือ dysbiosis เป็นปัจจัยสำคัญในการเกิดโรคหรือปัญหาสุขภาพหลายชนิด ดังนั้นโพรไบโอติกจึงเข้ามามีบทบาทในการช่วยป้องกันและฟื้นฟูระบบต่างๆ ของร่างกายเพื่อไม่ให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา(อ้างอิง

    สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมโพรไบโอติกที่ดีต่อสุขภาพ มาดูแลเรื่องสภาวะสมดุลของโพรไบโอติกในลำไส้ ป้องกันการเกิดสภาวะ dysbiosis แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกโพรไบโอติกแบรนด์ไหนดี วันนี้กูรูเช็คจึงอยากแนะนำอาหารเสริมโพรไบโอติก อัปเดตปี 2024 หลากหลายแบรนด์ พร้อมประโยชน์ของโพรไบโอติกแต่ละแบรนด์ต่อการทำงานในระบบต่างๆ ของร่างกาย

รีวิว อัปเดตโพรไบโอติก (Probiotics) น่าสนใจ ต้นปี 2024

1. Bomi B.Lactis Fit Probio+ (โบมิ บี แล็กทิส ฟิต โพรไบโอ พลัส)

    โพรไบโอติกจากแบรนด์ Bomi เหมาะสำหรับคนที่อยากดูแลรูปร่าง ปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ แถมเป็นตัวช่วยเรื่องผิวจากสารต้านอนุมูลอิสระ เรียกว่า 3 in 1  เป็นผลิตภัณฑ์ Synbiotic ที่มีโพรไบโอติก 3 สายพันธุ์มาพร้อมกับพรีไบโอติกอีก 3 ชนิด นอกจากนั้นยังมาพร้อมเทคโนโลยีเคลือบ 4 ชั้นเพื่อปกป้องโพรไบโอติกทั้งหมดให้ถึงลำไส้อย่างปลอดภัย กินในรูปแบบง่ายๆ แบบซอง แค่เทกรอกปากก็ได้ดูแลสุขภาพให้สมดุลในทุกๆวัน ที่สำคัญพกพาสะดวกด้วยนะคุณๆ

เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาเรื่องของรูปร่าง ปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ 
ราคา :  1,190 บาท 14 ซอง/กล่อง

สารสำคัญในอาหารเสริมโพรไบโอติก Bomi B.Lactis Fit Probio+

• Bifidobacterium Lactis IDCC 4301 (B.LACTIS IDCC 4301) 
เป็นโพรไบโอติกตัวที่ได้รับสิทธิบัตรเฉพาะรับรองจาก ILDONG จากประเทศเกาหลีใต้และมีผลการวิจัยในหนูเพื่อยืนยันว่า B.Lactis IDCC 4301 สามารถช่วยควบคุมกระบวนการเผาผลาญของไขมัน (อ้างอิง) นอกจากนี้ยังมีอีก 2 สายพันธุ์ที่เก่ง คือ Enterococcus faecium ที่มาช่วยยับยั้งการสะสมไขมัน และ Lactobacillus Rhamnosus ที่ช่วยเรื่องภาวะดื้อต่อเลปติน (Leptin Resistance) เพื่อช่วยในการควบคุมความหิว ซึ่งทั้งหมด 3 สายพันธุ์ มีจุลินทรีย์ถึง 16 พันล้านตัวเลยนะ
• Prebiotics Fiber X3
สูตรนี้มาพร้อมพรีไบโอติก Fructooligosaccharide (FOS), Inulin และ Maltodextrin เพื่อเพิ่มกากใยที่จะเป็นอาหารให้โพรไบโอติกได้เจริญเติบโตต่อไป 
• Biotin, Vitamin B5, Selenium Yeast, Vitamin E, Vitamin C และ Zinc 
มาช่วยเพิ่มการเผาพลาญ ดูแลผิว เล็บ ผม พร้อมเป็น anti-oxidant ให้กับร่างกายได้ด้วยนะ

เช็คโปรโมชั่น โพรไบโอติก Bomi B.Lactis Fit Probio+ คลิ๊ก
 

2. 10 Probiotics (เท็นโปรไบโอติก)

    เท็นโปรไบโอติกตัวนี้เค้าเป็นผลิตภัณฑ์ Synbiotic ที่ใส่โพรไบโอติก 10 สายพันธุ์ และพรีไบโอติกอีก 3 ชนิด ใน 1 ซอง ประกอบด้วยเชื้อจุลินทรีย์ 12,500 ล้านตัว (CFU) ช่วยแก้ปัญหาด้านระบบขับถ่าย ลำไส้แปรปรวน ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และมีโพรไบโอติกที่ทนต่อกรดในกระเพาะอาหาร ที่สำคัญตัวนี้เหมาะที่จะทานได้ทุกเพศทุกวัยด้วยนะคุณๆ

เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาการขับถ่าย ลำไส้แปรปรวน และต้องการเสริมภูมิคุ้มกันฟื้นฟูร่างกาย
ราคา :  690 บาท 20 ซอง/กล่อง

สารสำคัญของ 10 Probiotics
• Bacillus coagulans ช่วยป้องกันและลดปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับลำไส้ได้ เช่น อาการท้องผูกโรคลำไส้แปรปรวน ภาวะท้องเสียบ่อย ๆ โดยไม่พบสาเหตุ นอกจากนี้ยังเป็นเชื้อจุลินทรีย์ที่มีความแข็งแรงทนทานต่อความร้อนและกรดภายในทางเดินอาหารได้สูง 
• Lactobacillus paracasei, Lactobacillus reuteri ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร
• Bifidobacterium infantis, Bifidobacterium bifidum ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันและช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร
• Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus rhamnosus, Bifidobacterium breve ช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันและช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร
• Bifidobacterium lactis ช่วยปกป้องเยื่อเมือกในลำไส้จากอันตรายของกูลเตนและช่วยลดคอเลสเตอรอล, ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร
• Bifidobacterium longum ช่วยล้างสารพิษ ช่วยต้านเชื้อและช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร
• Prebiotic ที่เป็น organic tapioca maltodextrin ที่จะเป็นอาหารให้กับโพรไบโอติก

เช็คโปรโมชั่น 10 Probiotics คลิ๊ก
 

3. Dr.PONG 3D EVERYDAY PROBIOTIC (ดอกเตอร์พงศ์ 3 ดีเอฟเวอรี่เดย์โปรไบโอติก)

    โพรไบโอติกยี่ห้อ Dr.PONG 3D EVERYDAY PROBIOTIC มาในรูปแบบแคปซูล ที่มีโพรไบโอติก 3 สายพันธุ์ที่มีวิจัยสนับสนุนสูงสุด จึงนับว่าเป็น 3 จุลินทรีย์ฮีโร่ ที่ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหารโดยเฉพาะการขับถ่าย ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดการเกิดสิว และช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เรียกได้ว่าเป็นโพรไบโอติกที่เสริมการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายค่อนข้างครอบคลุมค่ะ เพียงแค่เราอาจจะต้องเสริมพรีไบโอติกหรือใยอาหารสำหรับจุลินทรีย์เพิ่มเข้าไป เพราะในสูตรนี้ไม่ได้เติมมาค่ะ

เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาระบบทางเดินอาหารโดยเฉพาะการขับถ่าย ลำไส้แปรปรวน ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายและป้องกันการอักเสบและการเกิดสิว 
ราคา :  1,200 บาท 30 แคปซูล

สารสำคัญของ Dr.PONG 3D EVERYDAY PROBIOTIC
• Bifidobacterium longum BB536 ช่วยลดการอักเสบและรอยแดงของสิว และช่วยแก้ปัญหาลำไส้แปรปรวน
 Lactobacillus rhamnosus ช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันและดูแลสุขภาพทางเดินอาหาร
• Bifidobacterium animalis subspecies lactis ช่วยส่งเสริมสุขภาพทางเดินอาหารและระบบภูมิคุ้มกัน

เช็คโปรโมชั่น โพรไบโอติก Dr.PONG 3D คลิ๊ก

4. SWISSE ULTIBIOTIC DAILY ACTIVE PROBIOTICS (สวิสเซ อัลติไบโอติกส์ เดลี่ แอคทีพ โพรไบโอติก)

    โพรไบโอติกยี่ห้อ Swisse มาในรูปแบบแคปซูลที่ภายในบรรจุโพรไบโอติก 3 สายพันธุ์ จำนวน 35,000 ล้านตัว ใน 1 แคปซูล ช่วยเพิ่มสมดุลของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในทางเดินอาหาร ลดอาการไม่สบายท้องจากแก๊ส และอาการพะอืดพะอมได้ มีส่วนช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และที่สำคัญเราต้องเติมพรีไบโอติกหรือใยอาหารที่เป็นอาหารสำหรับจุลินทรีย์ชนิดดีเข้าไปด้วยนะคะ เพราะในสูตรนี้ไม่ได้เติมมาค่ะ

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ ส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และปรับสมดุลจุลินทรีย์ในช่องคลอด
ราคา :  1,850 บาท 30 แคปซูล

สารสำคัญของ  SWISSE  PROBIOTICS 
• Bifidobacterium lactis HN019 ที่ให้จำนวนจุลินทรีย์ 5 พันล้านตัว (CFU) มีการวิจัยพบแล้วว่าสามารถทนต่อสภาวะที่เป็นกรดและสามารถมีชีวิตรอดผ่านถึงลำไส้ของเราได้ ส่งผลต่อการปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้  และช่วยปรับการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน 
• Bifidobacterium lactis Bl-04 ที่ให้จำนวนจุลินทรีย์ 15 พันล้านตัว (CFU) มีคุณสมบัติยึดเกาะผนังลำไส้อย่างดีเยี่ยม มีการวิจัยพบแล้วว่าสามารถมีชีวิตรอดผ่านถึงลำไส้ของเราได้ ช่วยปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้และปรับการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
• Lactobacillus acidophilus La-14 ที่ให้จำนวนจุลินทรีย์ 15 พันล้านตัว (CFU) เป็นสายพันธุ์จุลินทรีย์ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนการทำงานและประโยชน์ของจุลินทรีย์ Bifidobacterium lactis HN019 ในลำไส้ ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ในช่องคลอดเพื่อสุขภาพของช่องคลอดที่ดีได้อีกด้วย

เช็คโปรโมชั่น SWISSE  PROBIOTICS  คลิ๊ก
 

5. Interpharma TS6 Probiotic (อินเตอร์ฟาร์มา ทีเอสหก โปรไบโอติก)

    โพรไบโอติกยี่ห้อ Interpharma TS6 Probiotic เป็นผลิตภัณฑ์ Synbiotic ที่มีโพรไบโอติก 6 สายพันธุ์ร่วมกับ พรีไบโอติกที่เป็นอาหารของโพรไบโอติก โดยสายพันธุ์โพรไบโอติกที่เลือกใช้มีมาตรฐานสากล คือ GRAS (Generally regarded as safe) รับรองว่ามีบทบาททางการแพทย์ทั้งการรักษา และป้องกันในหลายๆ โรค ที่สำคัญคือมีปริมาณเชื้อขั้นต่ำถึง 50,000 ล้านตัว (CFU) ซึ่งสูตรนี้จะมีประโยชน์ในเรื่องช่วยสร้างสมดุลจุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหาร ลดอาการท้องเสีย ท้องผูก ลำไส้แปรปรวน บรรเทาอาการภูมิแพ้ ลดการอักเสบจากภายใน ลดสิว ผื่นแพ้ และจุดเด่นของรุ่น TS6 Probiotic คือนวัตกรรมโพรไบโอติกช่วยลดฝ้า (อ้างอิง) โดยไปยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Tyrosinase inhibition) ต่อต้านกระบวนการอักเสบ (anti-inflammatory effect) การปกป้องผิวจากผลกระทบจากรังสียูวีต่อผิวหนัง และการต้านอนุมูลอิสระ (antioxidative effect)

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการดูแลผิว ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำและรอยแดงจากสิว รวมทั้งต้องการเสริมสมดุลให้กับจุลินทรีย์ในลำไส้ เพื่อช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันและช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร
ราคา :  1,800 บาท 45 ซอง/กล่อง

สารสำคัญของ Interpharma TS6 Probiotic
• Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei ช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันและช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร ลดความเสี่ยงและความรุนแรงของการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ
• Bifidobacterium longum ช่วยล้างสารพิษ ช่วยต้านเชื้อและช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร
• Bifidobacterium infantis, Bifidobacterium bifidum ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันและช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร
• Lactococcus lactis ช่วยรักษาสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้
• พรีไบโอติก กลุ่ม Fructooligosaccharide (FOS) ซึ่งจะเป็นอาหารให้กับโพรไบโอติก  

เช็คโปรโมชั่น Interpharma TS6 Probiotic คลิ๊ก

ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความ ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ

เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

3768

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “