เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views 12751

2023-08-25 17:00

(กูรูเช็ค) 7 อาหารเสริม เสริมภูมิคุ้มกัน สุขภาพ กลางปี 2023 [คอลลาเจน วิตามินซี น้ำมันปลา เบต้ากลูเเคน]

กูรูเช็ค

ภูมิคุ้มกัน สุขภาพ เป็นเรื่องที่คุณๆทุกคนควรให้ความสำคัญ เพราะถ้าสุขภาพไม่ดี ก็จะส่งผลกระทบกับชีวิตเราหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็น สุขภาพจิต อารมณ์ การงาน คนรอบข้าง ดังนั้นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุด เพื่อให้ร่างกายเราแข็งแรงทั้งภายใน และภายนอก ก็คือ การทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือการทานอาหารเสริมเข้ามาช่วย วันนี้กูรูเช็คก็เลยรวบรวมมาให้คุณๆแล้ว กับ 7 อาหารเสริม สร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสุขภาพ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยคะ

เช็ค 7 อาหารเสริม สร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสุขภาพ กลางปี 2023

1. ASTA OCO-BERRY (แอสต้า โอโคเบอร์รี่)

สูตรแรกจากแบรนด์อ้วยอันโอสถ เป็นอาหารเสริมที่มีสารสำคัญมา 3 ตัว เน้นช่วยบำรุงดวงตา กรองแสงสีฟ้า จากหน้าจอ มีสาร ANTIOXIDANT สูง ช่วยบำรุงสายตา ลดอาการปวดตา ตาล้า บำรุงจอประสาทตา เรียกได้ว่าเค้ารวมสารสกัดสำคัญที่เด่นๆ ที่มาช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตา และอาการเสื่อมของดวงตา ตัวนี้ช่วยดูแลและป้องกันดวงตาสุดๆ

สาร ACTIVE สำคัญของ ASTA OCO BERRY

• สารสกัดสาหร่ายสีแดง(HAEMATOCOCCUS PLUVIALIS EXTRACT) 100 มก. 
ให้ปริมาณ ASTAXANTHIN 3 mg. แอสตาแซนทิน เป็นหนึ่งในสารประเภทแคโรทีนอยด์(CAROTENOID) ในธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดสีแดง เค้ามีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการตาล้า ตาแห้ง ลดอาการปวดกระบอกตาได้ โดยแอสตาแซนธินจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อตา เพิ่มการไหลเวียนของเลือดเพื่อไปเลี้ยงกล้ามเนื้อตาได้ดีขึ้น (อ้างอิง)

• สารสกัดจากบิลเบอร์รี่(BILLBERRY EXTRACT) 100 มก. 
เป็นผลไม้ที่ให้ประโยชน์เรื่องการบำรุงดวงตา เนื่องจากในบิลเบอร์รี่เองมีสารสำคัญทีมี่ชื่อว่า “แอนโธไซยาโนไซด์(ANTHOCYANOSIDES)” สามารถจับกับเซลล์บุผิวที่จอภาพเรติน่าได้ดี มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ(ANTIOXIDANT)  

จากงานวิจัยของบิลเบอร์รี่เค้าให้อาสาสมัครที่นั่งทำงานหน้าจอคอมนาน มีอาการตาล้า อายุอยู่ในช่วง 20-40 ปี แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มที่ 1 อาสาสมัคร 43 คน ทานบิลเบอร์รี่ กลุ่มที่ 2 อาสาสมัคร 37 คน เป็นกลุ่มยาหลอก ทานเทียบกันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ พบว่ากลุ่มอาสาสมัครที่ทานบิลเบอร์รี่มีอาการเมื่อยล้าและค่าการเบนสายตาลดลงต่างจากกลุ่มยาหลอกที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะคุณๆ (อ้างอิง)

• สารสกัดจากดอกดาวเรือง(MARIGOLD EXTRACT) 100 มก.  
ACTIVE ตัวนี้มีสารสำคัญที่ชื่อว่า แซนโทฟิลล์ (XANTHOPHYLL) ที่เป็นแคโรทีนอยด์ (ANTIOXIDANT) ชนิดหนึ่งประกอบด้วยโมเลกุลของ ลูทีนและซีแซนทีน ที่มีคุณสมบัติสามารถช่วยป้องกันการเสื่อมของจอประสาทตา กรองแสงสีฟ้าและกำจัดอนุมูลอิสระที่ทำลายการทำงานของจอประสาทตาได้

จากงานวิจัย เค้าได้ทดลองโดยให้อาสาสมัครแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 อาสาสมัคร 58 คนได้รับยาหลอก กลุ่มที่ 2 อาสาสมัคร 57 คน ได้รับ 10 มก.ลูทีนและ 2 มก.ซีแซนทิน ทานครั้งละ 1 เม็ดพร้อมอาหารเช้าเป็นเวลา 1 ปี พบว่า อาสาสมัครที่ทานลูทีนและซีแซนทีนช่วยเพิ่มความหนาแน่นของ(Mascular Pigment Optical Density: MPOD) หรือสารสีดวงตาที่เป็นตัวช่วยในการมองภาพชัด การแยกความต่างของสี(Chromatic contrast) แล้วก็ตัว PHOTOSTRESS RECOVERY TIME เองหรือเวลาในการมองแสงสว่างก็ดีขึ้นด้วยนะคุณๆ เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุม (อ้างอิง)

เหมาะสำหรับ : คนที่จ้องคอมนานๆ อยากบำรุงดวงตา หรือผู้มีปัญหาสุขภาพตา
ราคา : 480 บาท มี 30 แคปซูล

2. YOUR BETA GLUCAN (ยัวร์ เบต้ากลูแคน)

สูตรต่อมา เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่เหมาะกับทุกๆคนเลยก็ว่าได้ เพราะในเรื่องของภูมิคุ้มกัน ใครๆก็ต้องเสริม ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยคุณๆ เพราะสารสำคัญหลักที่เด่นๆ เค้ามาจากเบต้ากลูแคนบริสุทธิ์ 91% นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ใครป่วยบ่อยตัวนี้ต้องมีติดบ้านไว้เลยนะ แถมเค้ายังเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ และปลอดภัยสุดๆ 

สาร ACTIVE สำคัญของ YOUR BETA GLUCAN

• BETA 1,3/1,6 D- GLUCAN (เบต้า 1,3/1,6 ดี กลูแคนจากยีสต์) 300 mg ตัวนี้เค้าจะเป็นกลุ่มย่อยอีกกลุ่ม ของเบต้ากลูแคน ที่มีสายหลักต่อกันด้วยพันธะ 1,3 และมีสายแยกแขนงต่อออกไปด้านข้างด้วยพันธะ 1,6 ซึ่งจะมีคุณสมบัติเด่นในการเพิ่มภูมิต้านทาน และบางชนิดเป็นใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำ ซึ่งมีสรรพคุณในการลดไขมันอีกด้วย 
โดยเค้าจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ ชนิดสายสั้น พบในเห็ด จะเป็นชนิดที่ละลายน้ำดี ไม่มีกลูเตนที่ก่อให้เกิดการแพ้ และชนิดสายยาวพบในผนังเซลล์ของยีสท์ชื่อ SACCAROMYCES CEREVISIAE มีประสิทธิภาพในเรื่องการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย (อ้างอิง)

เหมาะสำหรับ : คนที่ป่วยง่าย ภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรง เป็นภูมิแพ้
ราคา : 690 บาท มี 30 แคปซูล

3. COLLA SESAMIN (คอลลาเซซามิน)

สูตรนี้เป็นอาหารเสริมที่เค้าอัดแน่นสารสกัดเด่นๆมาเลย 3 ตัว มีสารสำคัญเน้นบำรุงกระดูก ข้อเข่า ช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงบริเวณข้อเข่า ทั้งสารสกัดจากธรรมชาติที่มีงานวิจัยยืนยันว่าเห็นผลจริงในเรื่องลดอาการของข้อเข่า  แถมสารสำคัญที่ใส่มาในสูตรยังช่วยต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงร่างกาย รวมถึงบำรุงผิว ผม เล็บเลยนะ

สาร ACTIVE สำคัญของ COLLA SESAMIN

• TRIPEPTIDE FISH COLLAGEN(คอลลาเจนไตรเปปไทด์จากปลา) 
เป็นคอลลาเจนที่มีขนาดเล็ก ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี มีคุณสมบัติในการเติมเต็มร่องลึกผิว ช่วยบำรุงเส้นผม รวมถึงเล็บ เสริมสร้างกระดูกและเอ็นข้อต่อกระดูกได้ด้วยนะ
• SESAME EXTRACT(สารสกัดเมล็ดงาดำ) 
มีสารเซซามิน (SESAMIN) เป็นสารสำคัญที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ  ซึ่งเค้าจะช่วยเสริมสร้างกระดูก ข้อเข่าให้แข็งแรง และบรรเทาอาการปวดข้อเข่าได้

จากงานวิจัยเค้าให้อาสาสมัครที่เป็นข้อเข่าเสื่อมโดยความรุนแรงของอาการอยู่ในระดับน้อยถึงปานกลาง แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ที่ได้รับงาดำป่น 40 กรัมต่อวัน เทียบกับกลุ่มควบคุม เป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยอาสาสมัครที่ได้รับประทานงานดำ มีอาการโดยรวมดีขึ้นเมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุม ดังนั้นงาดำจึงสามารถช่วยลดอาการปวดเข่าจากโรคข้อเข่าเสื่อม และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหวและการทรงตัวได้ (อ้างอิง)

• TURMERIC EXTRACT(สารสกัดขมิ้นชัน) มีเคอร์คูมินนอยด์ เป็นสารสำคัญ ช่วยต้านการอักเสบ เพิ่มความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของร่างกาย มีส่วนช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บำรุงปอด ที่สำคัญยังช่วยรักษาอาการของผู้ป่วยโรคข้ออักเสบ 

เหมาะสำหรับ : คนที่มีปัญหาข้อเข่า หรือ ต้องออกกำลังกาย ใช้บริเวรเข่าเยอะ
ราคา : 480 บาท มี 30 แคปซูล

4. COLOSURE (โคลอชัวร์)

สูตรนี้เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยดูแลร่างกาย เน้นเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ตอบโจทย์ทุกช่วงวัยที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันให้มีสุขภาพดี เพราะเค้ามีสารอาหารครบ 5 หมู่เลยนะ และคนที่ออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนักสูตรนี้ถือว่าครอบคุม  

สาร ACTIVE สำคัญของ COLOSURE

• WHEY PROTEIN ISOLATE(เวย์โปรตีนไอโซเลต) ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ มีงานวิจัยที่เขาบอกเลยว่าเขาช่วยเสริมสร้างและคงสภาพมวลกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายให้แข็งแรงได้จริง (อ้างอิง)
• COLOSTRUM ที่เป็นน้ำนมเหลือง และ BETA-GLUCAN ที่นอกจากจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว ยังกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ช่วยกำจัดเชื้อโรคและเซลล์แปลกปลอมได้ด้วย
• โปรตีนจากถั่วเหลือง มาช่วยเพิ่มการสร้างกล้ามเนื้อได้ด้วยอีกตัวนึงนะ
• MCT OIL ตัวนี้ก็เป็นตัวช่วยควบคุมน้ำหนักได้
• CHOLINE มีโคลีนที่มาเสริมช่วยลดการสะสมไขมันที่ตับได้ 
• FOS(ฟรุกโตลิโอแซคคาไรด์) เป็นใยอาหารที่นอกจากช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน แล้วเขาก็ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ด้วยนะ

เหมาะสำหรับ : คนที่เน้นบำรุงกล้ามเนื้อ บำรุงร่างกาย สายสุขภาพทานทดแทนมื้ออาหารได้
ราคา : 490 บาท 400 กรัม

5. MEGA WE CARE FISH OIL (เมก้า วีแคร์ ฟิช ออยล์)

สูตรนี้เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่มาจากน้ำมันปลา ซึ่งน้ำมันปลามีประโยชน์กับคนทุกๆวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุก็ตาม เพราะมีกรดไขมันดีเอชเอ และ อีพีเอ ที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ เค้ามีส่วนช่วยบำรุงสมอง ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ ช่วยเรื่องความจำ อาการปวดตามข้อ แต่สูตรนี้เป็นแคปซูลน่าจะเหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่านะ

สาร ACTIVE สำคัญของ MEGA WE CARE FISH OIL

• FISH OIL 1,000 mg 
มี EPA & DHA จากสูตรที่ดูเค้ามีอัตราส่วนอยู่ที่ 3 : 2 คือ 180 : 120 นับเป็นปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน FISH OIL ได้จากปลาน้ำลึก ที่สามารถผลิต OMEGA-3 ได้มากกว่าปลาทั่วไป จะมีส่วนผสมของ EPA และ DHA ที่มีประโยชน์เด่น ๆ เลยก็คือ
EPA : จะเด่นทางด้านระบบหลอดเลือดและหัวใจ ช่วยลดและควบคุมระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคหลอดเลือดสมองอุดตัน หรือหลอดเลือดสมองตีบ โรคตับอ่อนอักเสบ และโรคไขมันเกาะตับได้
DHA : เป็นส่วนประกอบสำคัญที่มีมากที่สุดในเซลล์สมองและเซลล์ประสาทตา ในด้านสายตา เค้าช่วยกระตุ้นการทำงานของโปรตีน โรดอพซิน ซึ่งเป็นเซลล์ในจอประสาทตาที่ทำหน้าที่รับแสง และลดความเสี่ยงการเกิดปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นได้ และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกาย ช่วยส่งเสริมกากรทำงานของเซลล์สมอง ช่วยชะลอการเสื่อมตัวของสมอง (อ้างอิง)

เหมาะสำหรับ : คนที่อยากบำรุงร่างกาย บำรุงหัวใจ บำรุงสมอง
ราคา : 655 บาท มี 100 แคปซูล

6. REAL ELIXIR MINI C (เรียล อิลิคเซอร์ มินิ ซี)

สูตรนี้ก็จะเด่นในเรื่องเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย เพราะสารสำคัญหลักๆ เค้าคือวิตามินซี และเสริมมาด้วยซิตรัสนะคุณๆ ที่เด่นในเรื่องช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้ ช่วยสร้างคอลลาเจน จึงดีต่อผิวพรรณด้วย แถมลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ด้วย

สาร ACTIVE สำคัญของ REAL ELIXR MINI C

• VITAMIN C วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้ได้ด้วย ช่วยชะลอความแก่ และลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย เป็นตัวสร้างคอลาเจน ซึ่งเป็นเส้นใยทำหน้าที่เชื่อมเนื้อเยื่อต่างๆ ไว้ด้วยกัน ทำให้ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์
• CITRUS BIOFLAVONOID POWER 50% สารสกัดซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ สูตรนี้เค้าเพิ่มตัวนี้มาเพื่อเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสื่อมของร่างกายจากการถูกทำลายของอนุมูลอิสระ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ต้านการอักเสบจึงช่วยลดสาเหตุของโรคต่างๆเช่น การอักเสบทางระบบทางเดินหายใจ หรือผิวหนังอีกตัวนึงด้วยนะ

เหมาะสำหรับ : คนที่ป่วยบ่อย เป็นหวัดง่าย ผิวหมองคล้ำ
ราคา : 590 บาท มี 500 เม็ด

7. WELL U ASTAXANTHIN PLUS DHA LUTEIN (เวลยู แอสตาแซนธิน พลัส ดีเอชเอ ลูทีน)

สูตรสุดท้ายเป็นอาหารเสริมบำรุงดวงตาอีกสูตรนึง ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และวิตามิน มาช่วยบำรุงสายตา ช่วยลดการเกิดอาการตาแห้งจากการขาดความชุ่มชื้นในตา ลดอาการตาล้าได้ สูตรนี้จะแพงหน่อยนะ ใครที่งบถึงก็ลองตัวนี้ได้

สาร ACTIVE สำคัญของ WELL U ASTAXANTHIN PLUS DHA LUTEIN

• EPA & DHA 16% 
ช่วยลดและควบคุมระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคหลอดเลือดสมองอุดตัน ช่วยกระตุ้นการทำงานของโปรตีน โรดอพซิน ซึ่งเป็นเซลล์ในจอประสาทตาที่ทำหน้าที่รับแสง และลดความเสี่ยงการเกิดปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นได้ และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกาย ช่วยส่งเสริมกากรทำงานของเซลล์สมอง
• สารสกัดจากสาหร่ายฮีมาโตค็อกคัส พลูวิเอลิส 
เทียบเท่า ASTAXANTHIN 6 mg. มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการตาล้า ตาแห้ง ลดอาการปวดกระบอกตาได้ โดยแอสตาแซนธินจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อตา เพิ่มการไหลเวียนของเลือดเพื่อไปเลี้ยงกล้ามเนื้อตาได้ดีขึ้น  
• ลูทีน, ซีแซนทีน, สารสกัดจากบิลเบอร์รี่, สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่ และสารสกัดจากมัลเบอร์รี่ 
ที่เป็นสารบำรุงดวงตา ช่วยป้องกันการเสื่อมของจอประสาทตา กรองแสงสีฟ้าและกำจัดอนุมูลอิสระที่เป็นภัยต่อการทำงานของจอประสาทตาได้

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการบำรุงสายตา
ราคา :  1,290 บาท มี 30 แคปซูล

ทางทีมกูรูเช็คหวังว่าข้อมูลที่ทีมรวบรวมมาในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณๆทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้  ฝากติดตามข้อมูล รีวิว สุขภาพและความงาม ตามหลักการแพทย์ได้ที่ช่องกูรูเช็คนะคะ 

เขียนโดย : กูรูเช็ค

Views

12751

“ เราเชื่อว่าข้อมูลทางวิชาการเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกูรูเช็คขอเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอข้อมูลสุขภาพและความงามตามหลักการแพทย์ที่ได้รับการวิจัยและมีข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือได้ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นค่ะ “